Nguyễn Hồng Ân bất ngờ ra album nhạc Hoa lời Việt

26/06/2017 21:45 GMT+7

TTO - Được biết đến như một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc trữ tình Việt Nam, thánh ca, ca sĩ Nguyễn Hồng Ân bất ngờ tung album nhạc Hoa lời Việt mang nhan đề Tình như lá bay xa.

Hình ảnh Nguyễn Hồng Ân trong album Tình như lá bay xa - Ảnh: Khôi Nguyên
Hình ảnh Nguyễn Hồng Ân trong album Tình như lá bay xa - Ảnh: Khôi Nguyên

Album gồm 9 ca khúc nhạc Hoa lời Việt quen thuộc như: Tình như lá bay xa, Tình lầm lỡ, Trái tim lầm lỡ, Hoa tàn, Xa em kỷ niệm, Phai dấu cuộc tình, Chỉ còn mình anh, Tình nồng, Đợi em trở về, được phát hành dưới dạng trực tuyến và CD.  .

Đây đều là những ca khúc nổi tiếng ở thập niên 90, từng được nhiều ngôi sao nhạc Việt như: Jimmii Nguyễn, Vân Trường, Minh Thuận, Tô Chấn Phong, Anh Tú… thể hiện.

Hát lại những ca khúc đã quá quen thuộc, từng được nhiều giọng ca thể ghiện thành công nhưng Nguyễn Hồng Ân cho biết anh không bị áp lực gì nhiều.

"Tôi tự tin vào giọng hát, cách xử lý và cảm xúc mà mình thổi vào từng câu chữ. Hơn nữa, tôi gần như giữ nguyên bản giai điệu của các ca khúc, chứ không phá cách. Vì vậy, tôi tin khán giả sẽ chấp nhận được khi nghe tôi thể hiện những tình khúc quen thuộc này" Nguyễn Hồng Ân chia sẻ. 

Bìa album Tình như lá bay xa
Bìa album Tình như lá bay xa

Nguyễn Hồng Ân cũng tiết lộ anh thực hiện album này khá... ngẫu hứng, thời gian quyết định đến thực hiện chỉ trong vòng một tháng. 

Anh nói: "Trong 10 năm ca hát, tôi đã phát hành rất nhiều sản phẩm, thuộc nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Thời điểm này, tôi muốn làm một album khác với chất nhạc mình theo đuổi nhất từ trước đến nay.

Được một người bạn gợi ý hãy hát lại những tình khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng, tôi thấy cũng hay vì tôi từng rất yêu thích những nhạc phẩm đó, bản thân lại thấy giọng hát của mình cũng rất hợp với dòng nhạc này nên quyết định thử".

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân - Ảnh: Khôi Nguyên
Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân - Ảnh: Khôi Nguyên

Ngay ngày hôm sau, Nguyễn Hồng Ân và người bạn cùng lên danh sách những ca khúc nhạc Hoa lời Việt được nhiều người yêu thích và chọn được chín ca khúc hợp giọng nhất.

Sau đó, Nguyễn Hồng Ân nhờ các nhạc sĩ: Minh Thụy, Phúc Trường, Hiếu Trần hòa âm với yêu cầu nhạc phải hiện đại, nhưng vừa nghe đoạn dạo đầu (intro) là khán giả đã có thể nhận ra ngay đó là ca khúc gì.

Nguyễn Hồng Ân. Người hâm mộ sẽ hài lòng với album này không chỉ có phần âm nhạc mà còn bởi bộ ảnh khoe vẻ lãng tử đúng kiểu "tài tử Hong Kong" những năm 90 mà Hồng Ân cùng ekip đã thực hiện. 

Nguyễn Hồng Ân cũng bật mí thêm: "Album Tình như lá bay xa như một món quà nhỏ, một sản phẩm đệm cho chuỗi những chương trình mừng kỷ niệm 10 năm ca hát sắp tới của tôi.

Trong đó, liveshow Thánh ca vào tháng 8 chính là tâm huyết mà tôi dốc sức thực hiện cho đợt kỷ niệm này".

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận