Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Nguyên chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân

11/07/2018 14:43 GMT+7

TTO - Ông Hồ Hữu Phúc, nguyên chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế), đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình lúc còn đương chức để chiếm đoạt 13 lô đất trồng mía của một hộ dân.

Nguyên chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân - Ảnh 1.

Khu đất mà ông Phúc lập hồ sơ để chiếm đoạt của bà Nguyễn Thị Hoa - Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 11-7, tin từ UBND huyện Phú Lộc cho biết vừa có kết luận nội dung tố cáo của người dân với ông Hồ Hữu Phúc, nguyên chủ tịch UBND xã Lộc Tiến.

Theo đơn tố cáo, trong thời gian còn đương chức chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã tự ý lập hồ sơ, hợp thức hóa việc cấp giấy chức nhận quyền sở dụng đất (CNQSDĐ) để chiếm đoạt 13 lô đất nông nghiệp của bà Nguyễn Thị Hoa, trú thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh.

Những lô đất này bà Hoa và chồng được UBND huyện Phú Lộc giao cho để khai hoang trồng mía tại thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến vào năm 1998 với tổng diện tích hơn 105.104m2.

Đáng chú ý, 13 lô đất trên đều được ông Phúc lập hồ sơ đứng tên người thân của mình gồm bố, mẹ, vợ, em ruột và bạn thân.

Qua quá trình xác minh, UBND huyện Phú Lộc kết luật ông Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị.

Đồng thời, tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp giấy CNQSĐ 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Hành vi của ông Phúc đã vi phạm Luật đất đai năm 2013.

Sau khi có kết luận nội dung tố cáo, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị Ban thường vụ Huyện ủy huyện Phú Lộc chỉ đạo các cơ quan kiểm điểm xử lý trách nhiệm ông Hồ Hữu Phúc theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, hiện ông Phúc là phó trưởng Phòng Lao động thương binh - xã hội huyện Phú Lộc.

Phó chủ tịch TP Cao Lãnh lợi dụng chức vụ trục lợi cho gia đình Phó chủ tịch TP Cao Lãnh lợi dụng chức vụ trục lợi cho gia đình

TTO - Ông Đặng Văn Nang, phó chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã ký trình phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách nhà nước,

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận