Tag: nguy cơ ung thư dạ dày

Vì sao vi khuẩn HP lại tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, phòng ngừa thế nào?

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nhiễm HP làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Phát hiện ung thư dạ dày sớm bằng cách nào?

Khi có triệu chứng lâm sàng nghĩa là ung thư đã ở giai đoạn tiến triển, không còn là giai đoạn sớm.

Bệnh đến từ… thực phẩm

Ngoài nguyên nhân do ô nhiễm môi trường, do di truyền… thì những hiểu biết không đúng về thực phẩm khiến sức khỏe của chúng ta giảm sút.