Tag: nguồn vốn ODA

Quy hoạch thoát nước TP.HCM không còn phù hợp

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình phát triển đô thị TP tới thời điểm hiện tại, trong đó quy hoạch thoát nước của TP chỉ đáp ứng được cho hơn 28% diện tích.

Giải ngân nguồn vốn ODA ở các dự án ở TP.HCM năm 2020 tương đối tốt

TTO - UBND TP.HCM vừa báo cáo về tình hình giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi trong năm 2020 và kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư vận động các nguồn vốn cho một số dự án trọng điểm tiếp theo của TP.HCM

Gấp rút thông đường phía tây Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dài 51km nối từ cầu Vàm Cống (Cần Thơ) xuống tận Rạch Giá (Kiên Giang) được quy hoạch là đường cao tốc phía tây ĐBSCL đang 'tăng tốc' để kịp thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 10.

Bà Rịa - Vũng Tàu 'xin' trả lại Chính phủ hơn 70 tỉ đồng vốn ODA

TTO - Do không còn nhu cầu về vốn ODA và xảy ra tranh chấp, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đề xuất chuyển trả hơn 70 tỉ đồng vốn ODA của chính phủ Pháp và Thụy Sĩ dành cho các dự án thoát nước của tỉnh.

Tây Nguyên sẽ đối mặt với hạn nặng vào giữa tháng 3

TTO - Mùa khô mới bắt đầu nhưng nhiều nguồn nước tưới đã cạn kiệt. Dự báo các địa phương ở Tây Nguyên sẽ đối mặt với hạn nặng vào giữa tháng 3 này.

Giải ngân vốn đầu tư phát triển chỉ đạt gần 50% dù sắp hết năm

TTO - Dù sắp hết năm 2019, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư phát triển chỉ mới đạt 49,1% kế hoạch mà Thủ tướng giao, khiến khả năng giải ngân hết nguồn vốn trong năm nay gặp nhiều khó khăn.

Sử dụng vốn ODA phát triển hạ tầng ngày càng ít thuận lợi

TTO - Không chỉ có ý kiến dừng, hay không dùng nguồn vốn ODA cho các dự án đầu tư, các chuyên gia còn đặt vấn đề nếu không dùng nguồn vốn ODA thì sẽ dùng nguồn tài chính nào khác cho các dự án đầu tư trọng điểm, mà metro là một ví dụ điển hình.

Quá muộn để dừng dùng nguồn vốn ODA?

TTO - Dù thừa nhận ODA là nguồn vốn có nhiều lợi thế, như lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài nhưng cũng không thể phủ nhận nguồn vốn ODA cũng là loại hàng hóa “khuyến mãi” trọn gói với nhiều góc khuất, trong đó cả lợi ích lẫn mất mát luôn đi cùng.

Ngày 18-1: Vệ tinh Made by Vietnam sẽ được phóng vào vũ trụ

TTO - Khoảng 9h50 sáng 18-1, vệ tinh MicroDragon, vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, chế tạo, sẽ được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura, Nhật Bản.

Metro số 1 'cầu cứu' vì cần 1.000 tỉ đồng trả các nhà thầu

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết cần "khẩn" vốn tạm ứng để trả cho các nhà thầu trong dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.