Tag: nguồn năng lượng

Vi khuẩn dưới nước sử dụng 'ăngten' để thu năng lượng Mặt Trời

Một số protein rhodopsin trong tế bào vi khuẩn có "ăngten", đóng vai trò là bộ khuếch đại năng lượng, giúp gia tăng lượng năng lượng có sẵn cho tế bào lên hàng chục phần trăm.

Môi trường 2022:  Tia hy vọng từ khủng hoảng kép

TTCT - Sau một năm tả tơi với 2 cuộc khủng hoảng khí hậu và năng lượng, 2022 đã khép lại với một bước tiến lạc quan của tham vọng về năng lượng, cùng cam kết tài trợ cho các chương trình chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.

Châu Phi có tiềm năng sản xuất 1.000 tỉ euro hydro xanh mỗi năm

Nhờ khai thác nguồn năng lượng Mặt Trời dồi dào nhất thế giới, một số quốc gia châu Phi có thể chiết xuất hydro từ nước bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo với chi phí dưới 2 euro/kg.

Đắm mình vào không gian bùng nổ của đại tiệc âm nhạc HOZO 2022

Vào ngày 8-12 đến 11-12, giới trẻ đã có trải nghiệm âm nhạc đáng nhớ tại Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM 2022 (HOZO 2022) - một đại tiệc âm thanh, ánh sáng và năng lượng.

Đột phá công nghệ: Năng lượng nhiệt hạch có kịp 'cứu' thế giới?

TTO - Bộ Năng lượng Mỹ hôm 13-12 đã công bố một bước đột phá trong thế kỷ về việc tạo ra năng lượng nhiệt hạch. Cách thức hoạt động của loại năng lượng mới này giúp ích được gì cho thế giới?

Nghe được tiếng cơn bão bụi cao 118m tấn công xe thám hiểm sao Hỏa

TTO - Các nhà khoa học đã nhìn thấy rất nhiều cơn bão bụi trên sao Hỏa và bây giờ, lần đầu tiên họ nghe thấy chúng. Dòng xoáy đã tác động trực tiếp vào xe tự hành Perseverance của NASA, phủ bụi lên tàu vũ trụ và "thì thầm" vào micro.

Mỹ và Việt Nam hợp tác phát triển năng lượng hydrogen

TTO - Hydrogen không chỉ giúp Việt Nam nỗ lực hướng tới một tương lai có thể trung hòa khí thải carbon, mà còn được kỳ vọng sẽ là một trong những động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.

Khủng hoảng năng lượng khiến ngày lễ cuối năm ở châu Âu bớt lung linh

Từ Paris cho đến London, các nhà chức trách đều đã giới hạn giờ chiếu sáng cho dịp lễ, trong khi nhiều nơi đã chuyển sang sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng hoặc các nguồn năng lượng tái sinh.

Đây là lý do khiến HIEUTHUHAI ngủ quên trên livestream

HIEUTHUHAI trở lại đường đua âm nhạc cuối năm, thử sức với điều gì mới mà khiến fan bất ngờ?

Các nước đầu tư lớn vào nguồn năng lượng thủy triều

Cả châu Âu và Mỹ đều đang mở rộng đầu tư vào công nghệ khai thác năng lượng thủy triều.