Người Việt ngày càng quan tâm đến lễ hội Halloween

26/10/2018 14:23 GMT+7

TTO - Theo thống kê từ Google Trends, người dùng mạng Việt Nam đã có một sự thay đổi xu hướng giải trí khi thông tin về Lễ hội Halloween vượt hơn hẳn so với Lễ Giáng sinh về lượng tìm kiếm.

Người Việt ngày càng quan tâm đến lễ hội Halloween - Ảnh 1.

Lễ hội Halloween ngày càng được người Việt quan tâm. - Ảnh: PIXABAY

Theo đó, trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượt tìm kiếm các thông tin liên quan đến Halloween của người dùng mạng Việt nam đã vượt qua Noel - vốn đã xuất hiện tại Việt Nam lâu hơn. Dù chỉ mới du nhập vài năm trở lại đây tại Việt Nam nhưng Halloween đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm từ công chúng hàng năm.

Lễ hội này dần dần trở thành một dịp lễ hội vui chơi giải trí thường niên phổ biến của giới trẻ, và cũng là cơ hội mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng bá hoặc kinh doanh sản phẩm “theo mùa”.

Theo thống kê từ Google Xu hướng (Google Trends), sự quan tâm của công chúng đối với lễ hội này chủ yếu tập trung tại các đô thị lớn thuộc khu vực miền trung và miền nam như TP.HCM, Cần Thơ, Huế...

Giới trẻ thành thị xem Halloween như một dịp để vui chơi giải trí, thoả sức hoá trang thành những nhân vật rùng rợn trên phim ảnh và tham gia vào các buổi tiệc mang chủ đề kinh dị. Do đó, lượng tìm kiếm thông tin liên quan đến Halloween nhảy vọt trong tầm thời gian từ giữa tháng 10.

Năm nay, xu hướng tìm kiếm từ khóa “Halloween” trên Google của người dùng tại Việt Nam bắt đầu tăng dần từ giữa tháng 9 đến nay với các từ khóa hàng đầu bao gồm: Lễ hội Halloween; Trang trí Halloween; Hóa trang Halloween; Trang điểm Halloween; Phim Halloween.

Trong khi đó trên mạng YouTube, một số xu hướng tìm kiếm liên quan đến từ khóa Halloween bao gồm: chị Thơ Nguyễn Halloween, Baby shark Halloween, đồ ăn Halloween, trò chơi Halloween, phim/nhạc Halloween...

Các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube liên tục “bắt trend” để clip của mình phù hợp nhất với xu hướng tìm kiếm, từ cách trang điểm và hoá trang mùa Halloween, cách bài trí trong nhà hay trước nhà cũng như bình phim kinh dị

Halloween là một lễ hội truyền thống có nguồn gốc từ phương Tây, được tổ chức vào ngày 31-10 hàng năm.

Các hoạt động phổ biến trong dịp lễ Halloween luôn bao gồm hóa trang thành các nhân vật kinh dị, những quả bí ngô khắc rùng rợn, tập tục xin kẹo hay bị chọc phá và các bữa tiệc mang chủ đề ma quái.

Nhá hàng 3 phim kinh dị "đón đầu" Halloween Nhá hàng 3 phim kinh dị 'đón đầu' Halloween

TTO - Là mùa phim hot không kém mùa phim bom tấn hè, hay mùa Giáng sinh, dòng phim kinh dị dành cho mùa Halloween năm nay đã rục rịch đón đầu khán giả bằng loạt phim dưới đây.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận