29/11/2018 17:54 GMT+7

Người TP.HCM sẽ được khám phá thành phố với giá tour giảm đến 50%

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Người TP.HCM sẽ có cơ hội khám phá TP.HCM thông qua chùm 8 tour đặc sắc nội thành TP.HCM cùng hai điểm đến Củ Chi, Cần Giờ với giá kích cầu, giảm đến 50% từ đây đến xuyên suốt năm 2019.

Người TP.HCM sẽ được khám phá thành phố với giá tour giảm đến 50% - Ảnh 1.

Khách du lịch mua quà lưu niệm tại Bưu điện TP.HCM. Đây là một trong những điểm tham quan được ưa thích trong các tour du lịch nội thành - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 29-11, Sở Du lịch TP.HCM đã công bố chương trình kích cầu du lịch chùm 8 tour giới thiệu các điểm đến đặc sắc, tiêu biểu trong quá trình hình thành và phát triển vùng đất Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM với giá giảm từ 10 đến 50%.

Chương trình khởi động từ tháng 12-2018 và kéo dài suốt tháng năm 2019.

Các tour chủ yếu đi trong nội thành TP và tour đến các điểm tham quan xa hơn như Củ Chi, Cần Giờ với giá sau khi giảm còn từ 400.000 đồng đến 2,2 triệu đồng/người.

Khách du lịch sẽ có cơ hội thưởng thức tour du ngoạn ngắm cảnh sông Sài Gòn, tour thưởng ngoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tour Hop on - Hop off hay những tour tham quan thành phố 1 ngày, tour về Củ Chi, chợ nổi Cái Bè... với giá giảm tốt.

Trong suốt thời gian kích cầu, khách cũng có cơ hội đặt phòng khách sạn, mua vé tàu hay vé vào cửa các khu vui chơi giảm từ 10 đến 40%.

Các tour sẽ giúp du khách và người dân hiểu thêm một hình ảnh khác về TP.HCM - đô thị đặc biệt vừa cổ kính vừa hiện đại.

Theo bà Nguyễn thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, có nhiều người Sài Gòn chưa thực sự hiểu Sài Gòn do họ chưa có dịp tham quan, khám phá.

Do đó, những tour du lịch kích cầu sẽ là cơ hội để các học sinh, sinh viên, công nhân tìm hiểu, khám phá về TP.HCM nhờ những tour chỉ vài ngàn đồng như tour đường sông kết hợp thăm bảo tàng, rất phù hợp.

Bà Hoa cũng khẳng định 8 chương trình tour du lịch đặc biệt khởi hành hàng ngày do nhóm doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch của TP.HCM, tổ chức với chính sách giá ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, chất lượng thuyết minh.

Các doanh nghiệp cũng cam kết dù tour không đủ số lượng người vẫn được khởi hành đúng lịch trình.

Thống kê của Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 10 tháng đầu năm 2018, thành phố đã đón hơn 6,1 triệu lượt khách, tăng trên 20%.

TP.HCM kỳ vọng sẽ đón khoảng 7 triệu lượt khách đến đầu tháng 12 và hoàn thành mục tiêu 7,5 triệu khách cả năm 2018.

Chương trình kích cầu du lịch được xem là mục tiêu trọng tâm để thu hút thêm khách du lịch, hoàn thành mục tiêu đề ra này.

Chương trình kích cầu du lịch năm nay phối hợp đồng bộ với các khách sạn lớn, trung tâm điện máy, siêu thị, cửa hàng, đường sắt VN và một số hãng xe, hãng bay tiến hành giảm giá để phục vụ khách du lịch.

Sở Du lịch đánh giá đây là lần đầu tiên thành phố có chương trình kích cầu du lịch đồng bộ và có quy mô lớn như vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên