13/04/2023 10:16 GMT+7

Người tố cáo cha con ông Trần Quí Thanh bị truy tố vì bán dự án 'ma'

Viện KSND TP.HCM vừa ban hành cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Văn Chung (37 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Chung là một trong những người từng gửi đơn tố giác cha con ông Trần Quí Thanh.

Theo cáo trạng, Công ty TNHH Đo đạc, xây dựng, kinh doanh nhà DCB có ngành nghề chính là hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật, do ông Nguyễn Văn Chung làm tổng giám đốc.

Từ năm 2015 đến năm 2018, ông Nguyễn Văn Chung đã sử dụng pháp nhân Công ty DCB ký kết các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng đất, hợp đồng hợp tác kinh doanh, văn bản thỏa thuận để chuyển nhượng đất nền và thu tiền của nhiều khách hàng.

Các thửa đất mà ông Nguyễn Văn Chung thỏa thuận sẽ phân lô, tách thửa để bán cho khách hàng đều không thuộc quyền sử dụng hợp pháp của ông này, có một số thuộc quy hoạch đất giao thông, đất cây xanh, thuộc diện đất bị thu hồi không có khả năng chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô, tách thửa để bán cho khách hàng.

Trong suốt quá trình từ năm 2015 đến nay, ông Chung không có đất để giao cũng không trả lại tiền cho khách hàng, mà chiếm đoạt sử dụng cá nhân.

Quá trình điều tra đến nay, cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Văn Chung đã sử dụng tư cách giám đốc, đại diện Công ty DCB ký hợp đồng với 43 khách hàng và chiếm đoạt tổng số tiền 72,85 tỉ đồng, đã trả lại 3,92 tỉ đồng, còn chiếm đoạt 68,93 tỉ đồng.

Được biết ông Nguyễn Văn Chung, ông Lâm Sơn Hoàng (ngụ Phú Nhuận, TP.HCM), ông Lê Văn Lâm (tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh Đồng Nai) có đơn tố giác cha con ông Trần Quí Thanh và một số cá nhân khác.

Các cá nhân đứng đơn tố giác các sự việc khác nhau nhưng đều có điểm chung là từng vay tiền của ông Trần Quí Thanh và họ cho rằng sau đó bị "ép" phải chuyển nhượng bất động sản cho ông Thanh hoặc con gái, hay công ty do ông Thanh chỉ định.

Trong đơn tố giác, ông Nguyễn Văn Chung cho biết vay tiền của bà Trần Uyên Phương và ký "hợp đồng giả cách" chuyển nhượng lô đất hàng ngàn mét vuông tại quận Bình Tân nhưng sau đó bị mất luôn lô đất này.

Mới đây, ông Trần Quí Thanh và hai con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (cùng là phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan đến các tố giác này.

Ai đã ký hợp đồng với giám đốc Công ty DCB và bị chiếm đoạt tiền liên hệ CSĐT Công an TP.HCMAi đã ký hợp đồng với giám đốc Công ty DCB và bị chiếm đoạt tiền liên hệ CSĐT Công an TP.HCM

TTO - Công an TP.HCM vừa ra thông báo tìm người bị hại trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển địa ốc DCB do ông Nguyễn Văn Chung làm giám đốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên