Anh công nhân vệ sinh trả lại hơn 1.000 USD nhặt được

13/08/2015 12:43 GMT+7

TTO - Quét rác và nhặt được chiếc ví có 1.000 USD, hơn 1,6 triệu đồng và nhiều giấy tờ, thẻ tín dụng khác nhưng công nhân Đặng Thanh Tâm đã tìm trả lại cho khổ chủ.

Anh Đặng Thanh Tâm vẫn với công việc thầm lặng hằng ngày của mình.
Anh Đặng Thanh Tâm 

Anh Đặng Thanh Tâm (34 tuổi, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) là công nhân đội vệ sinh thuộc Công ty công trình đô thị tỉnhTrà Vinh.

Ngày 13-8, ông Lê Bá Vinh - phó trưởng phòng hành chính tổ chức công ty TNHH MTV Công trình Đô thị tỉnh Trà Vinh cho biết ban giám đốc công trình đô thị đang làm các thủ tục để tuyên dương anh Đặng Thanh Tâm (là công nhân vệ sinh của công trình đô thị) vì đã có hành động đẹp trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Ngoài ra, phía bên công trình Đô thị cũng đã làm thủ tục để đề xuất với cấp trên quyết định khen thưởng đối với anh Tâm - ông Vinh cho biết thêm.

Nói về số tiền nhặt được, anh Tâm kể trong ca làm đêm dọn dẹp quét rác trên đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai (thuộc P.1, TP.Trà Vinh) anh vô tình nhặt được 1 bao nilông trắng.

Bên trong bao nilông có 1 cái ví đựng nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM, thẻ tín dụng mang tên Nguyễn Văn Truyền (17 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) cùng với tiền mặt Việt Nam đồng là 1.620.000 đồng và 10 tờ 100 USD (1.000 USD).

Anh Đặng Thanh Tâm vẫn với công việc thầm lặng hằng ngày của mình

Sau đó theo thông tin trên giấy tờ, anh Tâm đã tìm cách liên hệ với chủ nhân chiếc ví trả lại toàn bộ số tài sản trên.

Khi anh Truyền nhận lại tài sản của mình, có đề nghị hậu tạ cho anh Tâm với toàn bộ số tiền Việt  Nam có trong ví nhưng anh Tâm không nhận.

Anh cho biết vì anh cũng từng bị mất tiền như thế và được người ta trả lại nên cảm giác đó rất sung sướng và mừng từ đó anh quyết định trả lại cho người mất.

Ông Nguyễn Văn Tư - đội trưởng đội  công trình đô thị tỉnh Trà Vinh cho biết anh Tâm đi làm công nhân vệ sinh đã hơn 3 năm nay, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn. Anh Tâm sống hòa đồng với các đồng nghiệp và luôn luôn hoàn thành tốt trong công việc.

Video Người công nhân vệ sinh trả lại hơn 1.000 USD cho người làm rơi ví - Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện
HOÀI THƯƠNG - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận