Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Người phụ nữ nghi bị tâm thần chở con nhỏ chạy ngược chiều trên cao tốc

03/01/2020 12:50 GMT+7

TTO - Sáng 3-1, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 7 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết đã tìm được gia đình của người phụ nữ nghi bị tâm thần chở cháu bé lao vun vút ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương chiều 2-1.

Người phụ nữ chở cháu bé chạy ngược chiều trên cao tốc - Video: Người dân cung cấp

Theo Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 7, khoảng 15h55 ngày 2-1 trong lúc tuần tra trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đã phát hiện một phụ nữ chạy xe máy ngược chiều trên làn số 1 cao tốc hướng từ Long An về TP.HCM.

Lập tức tổ tuần tra hú còi, phát loa cảnh báo nhưng người này không dừng lại mà vẫn cho xe chạy tiếp.

"Thấy nguy hiểm quá, chúng tôi liền cho xe chạy song song trên làn đường khẩn cấp phát loa cảnh báo cho các ôtô chạy ngược chiều biết đi chậm lại để đảm bảo an toàn, tránh gây tai nạn. Khi tiếp cận được, tổ tuần tra đã dìu chiếc xe này về trạm thu phí Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, TP.HCM", tổ tuần tra cho biết.

Khi gặp tổ tuần tra, người phụ nữ có biểu hiện về vấn đề thần kinh và không mang theo giấy tờ tùy thân. Tổ tuần ta hỏi ở đâu, tên gì để đưa về nhà nhưng chị không biết.

Người phụ nữ nghi bị tâm thần chở con nhỏ chạy ngược chiều trên cao tốc - Ảnh 2.

Người phụ nữ và cháu bé đang dừng lại trên cao tốc - Ảnh: Tổ tuần tra cung cấp

Hỏi em bé đi cùng khoảng 4-5 tuổi, em nói người chở đi là mẹ và cũng không biết nhà ở đâu. Sau mấy giờ động viên, hỏi thăm, người phụ nữ lúc nói nhà ở quận 8, lúc nói ở Bình Chánh, lúc nói nhà ở Long An.

Đến tối 2-1, lực lượng tuần tra liên lạc với địa phương cùng sự trợ giúp của một số người dân mới tìm được nhà người này ở xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An và đã giao cho gia đình.

"Người nhà cho biết chị có vấn đề về thần kinh. Sáng cùng ngày, chị chở cháu đi không thấy về nên cả nhà nháo nhào đi tìm. Gia đình cảm ơn mọi người đã đưa chị và cháu về nhà an toàn", một cán bộ tuần tra kể lại.

Hiện Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 7 đã yêu cầu gia đình cung cấp giấy tờ chứng nhận người chạy xe máy có vấn đề về thần kinh và địa phương xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn ra sao để xin ý kiến cấp trên xử lý.

Video đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây Video đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

TTO - Đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị tài xế xe tải ghi lại clip đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của dư luận.

ĐỨC PHÚ - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận