24/10/2019 15:29 GMT+7

Lượng xe máy chạy vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương tăng vọt

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO - Số lượng xe máy chạy vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đang tăng cao, làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Lượng xe máy chạy vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương tăng vọt - Ảnh 1.

Trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương có bình quân 45.000 ôtô lưu thông/ngày, việc xe gắn máy chạy vào đường cao tốc này càng làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh: T.T.D.

Theo Cục Quản lý đường bộ 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), số lượng xe máy chạy vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (TP.HCM, Long An, Tiền Giang) có xu hướng tăng cao. Trong đó tháng 4 và tháng 5-2019 bình quân mỗi tháng có 5 vụ, tháng 6 có 8 vụ, tháng 7 có 9 vụ, tháng 8 có 71 vụ và tháng 9-2019 có 85 vụ xe máy vào cao tốc.

Ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4, cho biết sau khi dừng thu phí từ tháng 1-2019, Cục Quản lý đường bộ 4 đã ký hợp đồng với đơn vị bảo trì đường cao tốc trực 24/24h tại các trạm thu phí để đảm bảo trật tự an ninh, điều tiết giao thông, ngăn chặn không cho xe môtô, xe gắn máy vào cao tốc. 

Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp xe máy cố tình bám đuôi ôtô lén chạy vào đường cao tốc, nhất là vào ban đêm.

Trong khi đó, việc ngăn chặn xe máy trên cao tốc rất nguy hiểm và mất an toàn. Đặc biệt có trường hợp người đi xe máy vi phạm đã đánh trọng thương nhân viên trực điều tiết giao thông ngăn xe máy vào cao tốc tại trạm.

Các trường hợp xe máy bám đuôi ôtô đi qua trạm thu phí, lực lượng chốt chặn đã báo cho lực lương cảnh sát giao thông và tuần tra tra đường xử lý và xử phạt.

Đề nghị xử lý xe máy đi vào Đề nghị xử lý xe máy đi vào 'làn cao tốc' đại lộ Thăng Long

TTO - Ngày 12-11, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Hà Nội tăng cường xử lý tình trạng môtô, xe máy đi vào phần đường dành cho ôtô (làn cao tốc) trên đại lộ Thăng Long.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên