15/06/2024 00:05 GMT+7

Người phụ nữ bị lừa 24 tỉ đồng vì đầu tư sàn vàng online

Được các nghi phạm gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư, hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa mất 24 tỉ đồng.

Ngày 14-6, Bộ Công an cho biết Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội vừa tiếp nhận đơn của chị T. (ở Hà Nội) về việc bị chiếm đoạt 24 tỉ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Theo công an, chị T. được các nghi phạm gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư. Chị được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chị T. sau đó đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỉ đồng. Tuy nhiên khi chị này rút tiền thì được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Chị T. tiếp tục chuyển "trợ lý" của sàn tổng số tiền 4 tỉ đồng để rút tiền gốc nhưng đều không được.

Thấy có dấu hiệu lừa đảo, người phụ nữ này đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an Hà Nội cho hay thời gian qua đơn vị đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên nhiều nạn nhân vẫn bị mắc bẫy.

Công an đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Người dân không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời theo quy định.

Đặt mua vàng online, nhận vàng ngay trong buổi sángĐặt mua vàng online, nhận vàng ngay trong buổi sáng

Kể từ sáng nay, 13-6, một tiếng sau khi đặt mua vàng online, khách hàng có thể thanh toán và nhận vàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên