Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Người nước ngoài sẽ được gia nhập quân đội Anh

05/11/2018 17:47 GMT+7

TTO - Chính phủ Anh công bố quy định mới cho phép công dân nước ngoài thuộc Khối quốc gia thịnh vượng chung như Ấn Độ, Úc, Sri Lanka... chưa từng sống tại Anh gia nhập quân đội nước này.

Người nước ngoài sẽ được gia nhập quân đội Anh - Ảnh 1.

Binh sĩ Anh - Ảnh: AFP

Theo Đài BBC, trong một nỗ lực bổ sung thêm tân binh cho lực lượng vũ trang vốn đang thiếu hụt nghiêm trọng, Bộ quốc phòng Anh sẽ nới lỏng quy chế tuyển quân cho người sống ngoài nước Anh.

Hiện tại, công dân các nước thuộc Khối thịnh vượng chung như Ấn Độ, Úc, Kenya, Sri Lanka, Fiji... chỉ được gia nhập quân đội Anh với điều kiện từng sống 5 năm tại quốc gia này. 

Sắp tới, quân đội Anh xem xét cho nhập ngũ cả những người chưa từng sống tại Anh ngày nào. Hiện lực lượng vũ trang Anh đang thiếu đến 8.200 binh sĩ thuộc cả 3 quân chủng thủy, lục và không quân. 

Đây là tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhất kể từ năm 2010, theo Văn phòng Kiểm toán quốc gia Anh.

Trước quy định mới, từ năm 2016 chính phủ Anh đã cho phép tối đa 200 công dân khối thịnh vượng chung chưa sống đủ 5 năm đăng ký một số công việc nhất định trong quân đội mỗi năm.

Sắp tới hạn mức 200 sẽ được dỡ bỏ, người ta hy vọng sẽ bổ sung thêm được 1.350 tân binh mỗi năm.

Theo báo Telegraph, đơn xin nhập ngũ của công dân các nước ngoài khối thịnh vượng chung sẽ không được chấp nhận, chỉ trừ công dân Ireland và bộ lạc Gurkha của Nepal là được phép nhờ quy định đặc biệt.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận