14/08/2020 09:27 GMT+7

Người mua bán vàng đang bị ép giá

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Ngày 13-8, giá vàng thế giới khá ổn định, cuối ngày ở mức 1.934 USD/ounce (tương đương 54,26 triệu đồng/lượng quy đổi).

Người mua bán vàng đang bị ép giá - Ảnh 1.

Nhà đầu tư vàng đang trong tình thế “mua cao, bán thấp” tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong khi đó, Công ty SJC liên tục giảm giá bán vàng, từ mức 56,04 triệu đồng/lượng vào đầu ngày xuống còn 55,78 triệu đồng/lượng vào cuối ngày. Tuy nhiên so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC vẫn đang cao hơn đến 1,52 triệu đồng/lượng. 

Đáng lưu ý là chênh lệch giá mua - bán vàng dù có giảm so với ngày hôm qua nhưng vẫn ở mức 2,6 triệu đồng/lượng.

Với mức chênh lệch này, chỉ những người mua ở thời điểm giá vàng xuống mức 51 - 52 triệu đồng/lượng, bán ra ở thời điểm này mới có lời. Nếu mua mức giá đầu giờ chiều ngày trước đó, khách mua vàng vẫn đang "lỗ" khoảng 2 triệu đến hơn 3 triệu đồng/lượng nếu bán ra ở thời điểm này.

Theo các chuyên gia, việc ấn định chênh lệch giá mua - bán quá xa do các công ty vàng thủ thế vì sợ giá vàng thế giới quay đầu một lần nữa. Việc này dẫn đến người mua bán vàng thời điểm này đều bị ép giá. Với mức giá giao dịch sỉ hiện nay, với mỗi lượng vàng mua từ người dân, "nhà vàng" bỏ túi hơn 1 triệu đồng/lượng.

Tại các công ty vàng khác, giá bán vàng miếng sáng nay cũng sụt xuống ngưỡng 55 triệu đồng/lượng. Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng cuối ngày ở mức 55,1 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng so với đầu ngày. Chênh lệch giá mua - bán được rút ngắn còn 1 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty DOJI, giá bán vàng miếng xuống mức 55,15 triệu đồng/lượng, mua vào 53,65 triệu đồng/lượng. Như vậy chênh lệch ở mức 1,5 triệu đồng/lượng. Các công ty vàng cho biết thị trường vàng hôm nay giảm nhiệt hơn rất nhiều so với hôm qua. Lực mua bán cũng giảm hẳn vì giá bán đang ở mức quá cao trong khi giá mua lại ở mức quá thấp so với giá vàng thế giới quy đổi.

Mua bán mỗi lượng, ‘nhà vàng’ đang lời hơn 1 triệu? Mua bán mỗi lượng, ‘nhà vàng’ đang lời hơn 1 triệu?

TTO - Dù chênh lệch giá mua - bán vàng miếng có giảm so với ngày hôm qua nhưng vẫn ở mức 2,6 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia ước tính rằng với mức chênh như hiện nay, 'nhà vàng' có thể lời hàng triệu đồng mỗi lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên