31/05/2023 12:13 GMT+7

Người lớn hãy làm tốt

"Các cô, các chú người lớn ơi, hôm rồi trường cháu tổ chức tổng kết liên hoan cuối năm để cháu ra trường. Buổi đó chúng cháu vui lắm, nhưng hôm sau cháu thấy các cô, các chú nói rằng hoành tráng quá.

Làm sao tiết kiệm, hiệu quả và vui là được phải không?

Làm sao tiết kiệm, hiệu quả và vui là được phải không?

Dạ, cháu sẽ góp ý để ba má cháu nếu có lần sau thì rút kinh nghiệm. Làm sao tiết kiệm, hiệu quả và vui là được phải không?

Nhưng các cô, các chú nè. Cháu đọc báo thấy đăng thường xuyên các công trình ngàn tỉ làm không xong phơi mưa phơi nắng lãng phí. Người lớn làm đó, sao kỳ vậy ạ?

Rồi bao nhiêu là dự án, công trình này nọ, cũng ngàn ngàn tỉ tỉ. Làm xong bị đánh giá lãng phí, cô này ra tòa, chú kia vô tù. Trời ơi, tiền đó mà cho chúng cháu thì trường chúng cháu sẽ xịn như mơ, cháu sẽ được học miễn phí, ba má sẽ không phải lo gì.

Điều cháu thấy lạ là những vụ lãng phí khủng như vậy kéo dài năm này sang năm khác. Mà tiền đó là tiền của cháu!

Vậy cháu mong các cô, các chú lên tiếng làm sao dẹp hết mấy trò người lớn lãng phí bậy bạ vậy trước đi. Chúng cháu làm lễ mà cô chú gọi là hoành tráng đó là do ba má cháu góp vô mà, có ăn đồng nào của người khác đâu!

Người lớn hãy làm tốt chuyện người lớn trước đi há!

Cháu: Cu Tèo".

Sợ quá "tiếng nói hay"Sợ quá 'tiếng nói hay'

- Một người đàn ông 30 tuổi với ý chí khát khao làm giàu mau chóng đã mở một công ty, ông Bi ạ. Công ty có cái tên cũng thật là hay: Tiếng Nói Hay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên