Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Người lãnh đạo dân biểu tình trở thành bí thư đảng ủy

17/01/2012 02:48 GMT+7

TT - Ngày 15-1, đại hội đảng viên thôn Ô Khảm, thành phố Lục Phong (Quảng Đông, Trung Quốc) đã đề cử ông Lâm Tổ Luyến giữ chức vụ bí thư đảng ủy thôn, thay cho người tiền nhiệm đã bị cách chức để điều tra do liên quan đến tham nhũng.

EhyoY7yu.jpgPhóng to

Ông Lâm Tổ Luyến (ảnh trên) được người dân Ô Khảm ủng hộ vào chức bí thư đảng ủy - Ảnh: northnews.cn

Ông Lâm Tổ Luyến vốn là người đại diện cho dân làng Ô Khảm phản đối chính quyền địa phương lấy đất của dân và bồi thường không thỏa đáng. Ông đã tham gia và dẫn đầu cuộc biểu tình kéo dài từ tháng 9-2011 đến tháng 12-2011.

Theo Tân Hoa xã, sau khi trở thành bí thư đảng ủy Ô Khảm, ông Lâm Tổ Luyến cho biết sẽ tổ chức lại bầu cử địa phương vốn bị chính quyền thành phố Lục Phong cho tạm ngưng, do các quan chức địa phương dính đến bê bối đất đai và tham nhũng làm lòng dân nổi giận.

Dân ở thôn Ô Khảm đã yêu cầu cách chức hai quan chức địa phương sau vụ lấy đất của dân, và chính quyền thành phố Lục Phong đã đáp ứng yêu cầu này cũng như trao vị trí cao nhất thôn cho ông Lâm Tổ Luyến.

“Đây là một quyết định mà mọi người dân Ô Khảm đều ủng hộ và đó là một việc làm rất quan trọng giúp giải quyết tranh chấp đất đai và tài chính trong thôn”- một người dân Ô Khảm nói về quyết định của chính quyền thành phố Lục Phong.

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận