Thông tin dịch vụ

Người làm Nhân sự: Xây nhà hay xây tổ ấm?

13/01/2022 08:00 GMT+7

Câu hỏi này đã được 03 chuyên gia quản trị nhân sự hàng đầu từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như công ty DXC Việt Nam, tập đoàn PNJ, và công ty Avery Dennison RBIS.

Câu hỏi được giải mã trong tập 2 của chương trình Vietnam HR Awards Podcast vừa được lên sóng ngày 06-01-2021.

Người làm Nhân sự: Xây nhà hay xây tổ ấm? - Ảnh 1.

HR là những người lính tiền tuyến, cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giãn cách. Ba giám đốc Nhân sự nhận định, để vững vàng vượt COVID-19, HR cần ghi nhớ nguyên tắc '3 trụ': tinh thần – thể chất – sức khoẻ. 

Cả 03 khách mời của chương trình đều đồng ý rằng 'sự đồng hành' là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ doanh nghiệp – bộ phận nhân sự - nhân viên. Ngoài ra, để đảm bảo được sự đồng hành và niềm tin của lãnh đạo – nhân viên, HR cần phải hiểu nguyên tắc 5T: Thấu hiểu, Tối ưu, Tốc độ, Tiến hoá, Tạo nên sự gắn kết.

Ông Hans Nguyễn - Chuyên gia tài chính, công ty Dragon Capital chia sẻ: 'Doanh nghiệp Việt đang phải đối diện với nan đề, làm sao để vừa cân đối dòng tiền, vừa đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Hiểu được mục tiêu và sứ mệnh của Vietnam HR Awards Podcast, chúng tôi quyết định đồng hành để cung cấp kiến thức hữu ích, giúp doanh nghiệp vững vàng trên đường đua phát triển bền vững."

Tập cuối cùng của Vietnam HR Awards Podcast với chủ đề 'KOL của HR là ai trong công ty? ' lên sóng vào lúc 20:00 ngày 13-01-2022 trên các nền tảng của Talentnet.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận