Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Người hùng đưa Croatia vào tứ kết bị FIFA cảnh cáo

07/07/2018 08:30 GMT+7

TTO - Vì hành động đầy cảm xúc sau trận thắng Đan Mạch ở vòng 16 đội, thủ môn Danijel Subasic đã bị FIFA cảnh cáo.

Người hùng đưa Croatia vào tứ kết bị FIFA cảnh cáo  - Ảnh 1.

Subasic với hình ảnh ăn mừng tri ân bạn quá cố - Ảnh: REUTERS

Subasic là người hùng khi cản phá thành công đến 3 quả sút luân lưu của Đan Mạch để giúp Croatia đi tiếp vào tứ kết. Sau trận đấu, anh đã có hành động cảm động khi cởi áo đấu để lộ chiếc áo bên trong với thông điệp tri ân người bạn thân không may qua đời.

Thông điệp của Subasic hướng đến Hrvoje Custic, một cầu thủ đã qua đời năm 2008 do đập đầu vào tường bê tông khi đang thi đấu.

Trong buổi họp báo tại đại bản doanh của Croatia hôm thứ ba vừa rồi, khi được hỏi về Custic thì Subasic đã chia sẻ trong nước mắt: "Các bạn đều biết điều gì xảy ra với cậu ấy. Tôi không cần giải thích thêm gì về bản thân với câu hỏi đó".

Tuy nhiên, FIFA đã phải đưa ra cảnh báo với thủ thành 33 tuổi sau hành động tri ân của anh. Thống báo của Liên đoàn bóng đá thế giới nêu: "Hình phạt cảnh cáo vì vi phạm quy định của FIFA về việc phơi bày thông điệp cá nhân của Danijel Subasic sau trận đấu nói trên".

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Croatia thì phải nhận án phạt 53.000 bảng Anh. Lý do vì đã sử dụng hình ảnh mang tính thương mại trong trận đấu.

Croatia và Đan Mạch cùng thiết lập kỷ lục World Cup mới Croatia và Đan Mạch cùng thiết lập kỷ lục World Cup mới

TTO - Croatia và Đan Mạch khiến cho người xem bất ngờ khi liên tiếp ghi hai bàn chỉ trong 4 phút đầu trận ở vòng 16 đội. Điều này đã xác lập một kỷ lục World Cup mới.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận