Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RAI Sport (Ý) sau trận đấu, Balotelli nói: “Tôi nghĩ tuyển Ý là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch thế giới ở Brazil vào năm 2014”.
Dù được biết đến như một cầu thủ thường xuyên có những hành động và lời nói gây sốc, nhưng xem ra lần này Balotelli hoàn toàn có cơ sở khi tuyên bố đầy thách thức như thế. Quả thật tuyển Ý đang thể hiện phong độ hết sức ấn tượng khi bất bại cả tám trận đã đấu ở bảng B vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu, trong đó có sáu trận thắng. Qua những trận đấu đó, tuyển Ý đã dần lột xác với lối chơi tấn công mạnh mẽ chứ không còn quá nặng về phòng ngự kiểu “chém đinh chặt sắt” trong quá khứ.
Như ở trận đấu với CH Czech rạng sáng 11-9 (giờ VN), tuyển Ý chơi tấn công áp đảo từ đầu trận và có thời điểm họ giành quyền kiểm soát bóng lên đến 70% với những pha tấn công đa dạng và đẹp mắt. Nhưng ở hiệp một Balotelli bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn, đáng tiếc nhất là tình huống anh sút bóng dội xà ngang ở phút 23.
Đồng thời tuyển Ý vẫn giữ được tinh thần chiến đấu truyền thống. Cụ thể, sau khi bất ngờ bị thủng lưới ở phút 19 sau cú sút của tiền đạo Libor Kozak (CH Czech), họ không hề tỏ ra nóng vội mà vẫn giữ được sự bình tĩnh để tiếp tục gây sức ép. Nhờ đó, Ý có được hai bàn thắng do công của Chiellini (phút 51) và Balotelli (phút 54) để giành thắng lợi chung cuộc 2-1.
Ngoài ra, tuyển Ý của HLV Cesare Prandelli còn cho thấy tiềm năng mạnh mẽ khi sở hữu lực lượng có sự pha trộn hài hòa giữa những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như thủ môn Gianluigi Buffon, tiền vệ Andrea Pirlo, Daniele De Rossi, Thiago Motta... với dàn cầu thủ trẻ tài năng như tiền đạo El Shaarawy, Lorenzo Insigne, tiền vệ Verratti, Florenzi. Nhưng quan trọng nhất của tuyển Ý vẫn là dàn cầu thủ đang ở độ chín như Balotelli, Montolivo, Leonardo Bonucci, Antonio Candreva.
Với lực lượng mạnh mẽ như thế, tuyển Ý hoàn toàn có thể thách thức bất cứ đối thủ nào giành chiếc cúp vàng thế giới 2014. Nhưng có một điều HLV Cesare Prandelli cần phải lưu ý là tìm cách để giúp Balotelli trưởng thành hơn và biết kiềm chế hơn. Nói vậy bởi Balotelli sẽ là một trong những niềm hi vọng lớn nhất của tuyển Ý ở VCK World Cup 2014 và đến giờ, tính tình của chân sút 23 tuổi này vẫn rất bốc đồng.
Như ở trận đấu đêm qua, Balotelli đã có một pha phạm lỗi không đáng với Sivok (CH Czech) để nhận thẻ vàng ở phút 30. Ở hiệp hai, anh còn phản ứng khá quyết liệt sau một pha phạm lỗi của đối phương và rất may khi không bị trọng tài Jonas Eriksson truất quyền thi đấu. Trong quá khứ ở các giải đấu lớn, có nhiều cầu thủ tài năng rất được kỳ vọng nhưng chỉ vì không biết kiềm chế mà làm hại đội nhà. Do đó nếu tuyển Ý không tìm cách khắc phục được bản tính hoang dã của Balotelli thì tiền đạo này chẳng khác gì “quả bom nổ chậm”.
[box]Xác định được 10 đội dự VCK World Cup 2014
* Khu vực châu Âu: Hà Lan đã thắng 2-0 trước chủ nhà Andorra. Kết quả này cộng với việc Romania thất bại 0-2 trước Thổ Nhĩ Kỳ trên sân nhà đã giúp Hà Lan đảm bảo ngôi đầu bảng B với 24 điểm và chắc chắn giành vé đến Brazil mùa hè năm sau.
Ba đội Hungary (14 điểm, hiệu số +6), Thổ Nhĩ Kỳ (13 điểm, +7), Romania (13 điểm, +1) sẽ cạnh tranh vé nhì bảng để dự vòng đấu play-off.
* Khu vực Nam Mỹ: Tiền đạo Lionel Messi lập cú đúp giúp Argentina đè bẹp chủ nhà Paraguay 5-2. Chiến thắng này giúp Argentina giành vé góp mặt ở VCK World Cup 2014 khi xếp đầu bảng với 29 điểm.
* Khu vực CONCACAF: Mỹ đá bại Mexico 2-0 trên sân nhà Columbus Crew. Chiến thắng này giúp Mỹ vươn lên dẫn đầu bảng với 16 điểm và giành vé đến Brazil.
Còn Costa Rica dù bị Jamaica cầm hòa 1-1 nhưng vẫn xếp thứ hai với 15 điểm và giành vé góp mặt ở VCK World Cup 2014 sau khi Panama bị Honduras cầm hòa 2-2.
Theo quy định, ba đội dẫn đầu vòng đấu loại khu vực CONCACAF sẽ có vé trực tiếp đến Brazil. Đội xếp thứ tư sẽ gặp New Zealand ở hai trận lượt đi và về để tranh một suất. Như vậy với việc Mỹ và Costa Rica đã giành vé thì CONCACAF chỉ còn lại một suất trực tiếp, sẽ trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa bốn đội Honduras (11 điểm, hiệu số 0), Panama (8 điểm, -2), Mexico (8 điểm, -2) và Jamaica (4 điểm, -6).
* Tính đến thời điểm này đã xác định được 10 đội có mặt ở VCK World Cup 2014 là chủ nhà Brazil, Argentina, Mỹ, Costa Rica, Hà Lan, Ý, Úc, Nhật, Iran, Hàn Quốc.
[/box]
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận