Người Huế đội mưa lạnh xem 'thần đồng piano' Evan Le biểu diễn

29/12/2017 23:20 GMT+7

TTO - Tối 29-12, mặc cho mưa lạnh, rất đông khán giả ở TP Huế đã đến xem 'thần đồng piano' người Mỹ gốc Việt Evan Le biểu diễn.

Người Huế đội mưa lạnh xem thần đồng piano Evan Le biểu diễn - Ảnh 1.

Phong thái điềm đạm, tự tin và đậm chất "phiêu" theo điệu nhạc của "thần đồng" Evan Le. - Ảnh: NHẬT LINH

Dù nhiệt độ ngoài trời dưới 19 độ C kèm theo mưa lạnh nhưng rất đông khán giả đã đến khu vực diễn ra đêm nhạc Đêm hành hươngchương trình có sự tham dự của Evan Le từ rất sớm.

Số lượng 1.000 ghế ngồi của Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên - Huế dường như không đáp ứng đủ cho lượng người hâm mộ đến ngày một đông, ban tổ chức chương trình đã phải kê thêm 200 ghế nhựa nữa trong đêm diễn.

Chương trình Đêm hành hương là đêm diễn do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp với Trường Đại học Y dược - Đại học Huế tổ chức. Tham gia biểu diễn có các nghệ sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Ngọc Mai, Tấn Sơn, nghệ sĩ Saxophonist An Trần, Pianist Tuấn Mạnh…

Chương trình đã mang đến cho người yêu nhạc Trịnh ở Huế một đêm nhạc đầy cảm xúc với các ca khúc bất hữu như Diễm xưa, Xin mặt trời ngủ yên, Em là bông hồng nhỏ…

Đặc biệt, khán giả đã được tận tai, tận mắt thưởng thức tiếng đàn piano đến từ "thần đồng" Evan Le - người đã từng khiến cả nước Mỹ sửng sốt vì thành thạo piano khi mới hơn 3 tuổi.

Tại đêm diễn, Evan Le đã biểu diễn 4 bản nhạc, trong đó có 2 bản hòa tấu và 2 bản nhạc Việt là ca khúc Biển nhớ và Lòng mẹ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Điều khiến khán giả thích thú ở Evan Le không chỉ vì tài năng mà còn ở phong thái của em trong đêm diễn. Lúc bước lên cây đàn piano, Evan trở thành một nghệ sĩ thực thụ với sự điềm đạm, tự tin pha lẫn chất "phiêu" theo điệu nhạc.

Nhưng khi hoàn thành phần biểu diễn, Evan Le trở lại thành một cậu bé 6 tuổi dễ thương, hồn nhiên và gần gũi. Em bập bẹ nói: "Cháu cám ơn bà!" khi nhận hoa từ bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khiến khán giả bật cười yêu mến.

Kết thúc đêm diễn, chính Evan Le là ca sĩ chủ đạo xướng lên ca khúc bất hữu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn Nối vòng tay lớn. Cả khán phòng đồng loạt đứng dậy, vỗ tay và hát theo em để cám ơn một đêm diễn thành công.

Một số hình ảnh được Tuổi Trẻ Online ghi lại tại đêm diễn:

Người Huế đội mưa lạnh xem thần đồng piano Evan Le biểu diễn - Ảnh 2.

Thần đồng piano Evan Le. - Ảnh: NHẬT LINH

Người Huế đội mưa lạnh xem thần đồng piano Evan Le biểu diễn - Ảnh 3.

Cuối chương trình, Evan Le là ca sĩ chính xướng lên bài hát "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. - Ảnh: NHẬT LINH

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận