Tag: người hiến tặng

Chương trình tư vấn: ung thư gan - biết sớm, chữa lành

Chương trình tư vấn: ung thư gan - biết sớm, chữa lành

Chỉ vì lỡ lời, Selena Gomez bị bạn thân từng hiến thận ‘nghỉ chơi’

Chỉ vì câu nói: ‘Taylor Swift là người bạn thân duy nhất trong nghề của tôi’, Selena Gomez đã bị cô bạn mà cô từng gọi là ‘người chị’ hủy theo dõi, bo bo xì nghỉ chơi.

Triết gia hiến tặng bộ não cho triết học - 22 năm chưa có giải đáp, trò đùa?

TTO - Triết gia Ullin Thomas Place là người hiến tặng nội tạng khác thường, ông đã hiến tặng bộ não của mình không phải cho khoa học nói chung, mà cho triết học.

Lạ kỳ thận của hai vợ chồng nằm trong một người được hiến

TTO - Quả thận của bà Terri Herrington (Mỹ) giờ đây nằm cạnh thận của chồng trong cơ thể một người khác. Bà Terri rất vui vì sau 16 năm chồng qua đời, bà lại được bên cạnh ông theo cách lạ kỳ…

Dịch COVID-19 và những câu chuyện sẻ chia ấm lòng

TTO - Những mẩu giấy nhỏ "cháu tình nguyện đi chợ hằng ngày cho bác" đã làm ấm lòng người già ở Ý. Trong khi ở Đức, người dân kêu gọi hiến máu, tặng thức ăn và cho đi sự che chở để bảo vệ những người dễ bị tổn thương giữa dịch COVID-19.

Việt Nam ghép thành công cánh tay từ người hiến còn sống

TTO - Ca ghép đặc biệt vừa được công bố sáng nay 24-2 cho bệnh nhân nam tên Phạm Văn Vương, 31 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội, bị cụt 1/3 dưới cẳng tay trái năm 2016 sau tai nạn.

Đột phá: hồi sinh tim của người đã chết để ghép tạng

TTO - Giới Y khoa vừa ghi nhận một thành công mang tính đột phá: khiến tim của một người đã chết có thể đập trở lại để ghép tạng cho người mới.

Ra mắt ngân hàng nhận tinh trùng của người nhiễm HIV

TTO - New Zealand ra mắt ngân hàng tinh trùng đầu tiên trên thế giới dành cho những người hiến tặng dương tính với HIV, với mục đích chống lại sự kỳ thị đối với người bệnh và căn bệnh này.

Bước tiến trong công nghệ chế tạo da người trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học Singapore mới đây tuyên bố đã phát triển được công nghệ giúp in ra mẩu da người có kích cỡ bằng móng tay cái chỉ trong chưa đầy một phút.

Lần đầu tiên ghép gan thành công ở miền Trung

TTO - Lần đầu tiên tại miền Trung, một ca ghép gan thành công. Chỉ trong 1 tháng, Bệnh viện Trung ương Huế đã ghép tạng thành công 21 trường hợp (1 ghép gan, 2 ghép tim, 18 ghép thận).