Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Người đưa 'siêu ứng dụng' vào Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh chính thức rời Grab

23/01/2020 08:03 GMT+7

TTO - Sau 6 năm là người mở đường đưa Grab vào Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh - tổng giám đốc Grab Financial, chính thức rời Grab.

Người đưa siêu ứng dụng vào Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh chính thức rời Grab - Ảnh 1.

Người đưa 'siêu ứng dụng' vào Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh, chính thức rời khỏi Grab - Ảnh: TL

Thông tin từ Grab Việt Nam ngày 22-1 cho biết thông tin ông Nguyễn Tuấn Anh rời Grab sau 6 năm phát triển của ứng dụng này tại thị trường Việt Nam.

Năm 2014, Grab bắt đầu vào thị trường Việt Nam, cần tìm một đối tác tin tưởng để mở đường - một người Việt nắm công nghệ, hiểu người dùng, dám mạo hiểm, và Nguyễn Tuấn Anh đã được tìm thấy từ Linkedin.

Do đó, ông Tuấn Anh được ví như "công thần", người đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike. 

Đồng thời, ông cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Moca.

Trong “tâm thư” gửi toàn thể cộng sự trước khi rời vị trí Grab, ông Tuấn Anh có viết:  "Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và sẽ luôn theo sát sự phát triển của Grab Việt Nam.

"Cảm ơn Grab Việt Nam nói riêng và Grab nói chung đã mang đến cho tôi cơ hội được góp sức mình vào việc thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, và góp phần phát triển nền kinh tế số của đất nước. 

Được làm việc bên cạnh những đồng nghiệp đầy tài năng và tâm huyết, trong một môi trường có tinh thần khởi nghiệp luôn khuyến khích sáng tạo và thử nghiệm cái mới, đã giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn, tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết để chinh phục nhiều nấc thang mới trong sự nghiệp.

Tôi rất hạnh phúc khi nhìn lại chặng đường vừa qua, khi Grab từ một ứng dụng khá lạ lẫm đã trở thành một siêu ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người… Được là một phần trong hành trình này là một trải nghiệm vô giá mà tôi sẽ luôn trân trọng".

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết việc rời Grab của ông Nguyễn Tuấn Anh không ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Nguồn tin này tiết lộ ông Tuấn Anh sẽ đảm nhận một vị trí tại một đơn vị khác để theo đuổi thử thách mới.

Trước đó, Grab đã công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 1-2-2020, thay thế vị trí của ông Jerry Lim. 

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

Bà Vân đã gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1-11-2019, sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà Vân cũng đang là đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam. Bà Hải Vân cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab.

Còn ông Jerry Lim, tổng giám đốc Grab Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò mới là giám đốc vùng, tập trung đẩy mạnh các chương trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động chăm sóc khách hàng trên nền tảng siêu ứng dụng Grab toàn khu vực Đông Nam Á.

Năm 2019, ứng dụng gọi xe chứng kiến nhiều sự thay đổi liên tục ở vị trí lãnh đạo. Với GoViệt, bà Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị trí CEO của ứng dụng gọi xe GoViet từ ngày 11-10 sau 5 tháng đảm nhận cương vị này. Cuối tháng 12-2019, ông Trần Thanh Hải rời vị trí tổng giám đốc BeGroup.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận