09/04/2024 14:52 GMT+7

Người điều hành UBND tỉnh nói Quảng Ngãi 'đang rất khó khăn'

Quảng Ngãi đang rất khó khăn, nhiều dự án không cấp thiết sẽ phải dừng lại, nhất là những dự án có vốn từ nguồn thu sử dụng đất.

Ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Quảng Ngãi đang rất khó khăn - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Quảng Ngãi đang rất khó khăn - Ảnh: TRẦN MAI

Trung ương giao thu 2.600 tỉ, tỉnh tính chỉ thu được 500 tỉ

Ông Trần Hoàng Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (người được giao điều hành UBND tỉnh cho đến khi kiện toàn chức danh chủ tịch), thông tin: Nguồn thu sử dụng đất trung ương giao là 2.600 tỉ đồng, tỉnh đặt mục tiêu 2.000 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, các cơ quan chuyên môn tính toán nguồn thu này trong năm 2024 chỉ khoản 500 tỉ đồng. Quảng Ngãi đang rất khó khăn, những dự án từ nguồn thu sử dụng đất và những dự án không cấp thiết sẽ phải dừng.

Dù đứng trước những khó khăn, nhưng theo ông Tuấn, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đầu tư những công trình có vốn đầu tư công đã triển khai. Chỉ dừng lại ở những dự án chưa triển khai và không quá cấp thiết.

Trong đó, dự án công viên cây xanh Thạch Bích có vốn đầu tư 999 tỉ đồng và dự án hệ thống xử lý nước thải tập trung TP Quảng Ngãi có vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng được ưu tiên thực hiện.

Với dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, ông Tuấn cho biết đã hoàn thành hơn 80% khối lượng, những hạng mục còn lại sẽ tiếp tục triển khai. 

Tuy nhiên để dự án hoạt động hiệu quả cần có những dự án kèm theo, như dự án hệ thống xử lý nước thải tập trung TP Quảng Ngãi; dự án đường Hoàng Sa Dốc Sỏi. 

Chính vì vậy Quảng Ngãi sẽ không đầu tư dàn trải, mà tập trung hoàn thành những dự án này để phát huy tính hiệu quả của tất cả các dự án.

Dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc sẽ tiếp tục triển khai, nhưng cần làm những dự án liên quan để công trình phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh: TRẦN MAI

Dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc sẽ tiếp tục triển khai, nhưng cần làm những dự án liên quan để công trình phát huy hiệu quả tối đa - Ảnh: TRẦN MAI

Tại cuộc họp báo quý 1 diễn ra chiều 8-4 do ông Tuấn chủ trì, nhiều vấn đề báo chí đặt câu hỏi đều được trả lời thấu đáo. 

Tỉnh đang kiện toàn bộ máy sau khi một số cán bộ bị khởi tố

Ông Tuấn thừa nhận mới được giao điều hành UBND tỉnh cho đến khi kiện toàn chức danh chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nên có những vấn đề cụ thể liên quan đến từng dự án ông chưa nắm hết.

"Nhưng tinh thần chung của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thì dù tỉnh đang gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ cân đối và thực hiện các vấn đề cần thiết để tỉnh phát triển", ông Tuấn khẳng định.

Hiện tại Quảng Ngãi đã kiện toàn chức danh giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông. 

Đây là "siêu ban" của tỉnh Quảng Ngãi, đang là chủ đầu tư hàng loạt dự án đầu tư công ngàn tỉ. 

Vì vậy việc kiện toàn chức danh giám đốc ban đã giải quyết những vấn đề đình trệ sau khi ông Lê Quốc Đạt, giám đốc ban này, bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn mà Bộ Công an đang thụ lý.

Ngoài ra Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng giao ông Đặng Ngọc Huy, phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và UBND tỉnh giao ông Trần Phước Hiền, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trực tiếp điều hành toàn diện Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Ông Đàm Minh Lễ là phó trưởng ban điều hành công việc thường nhật tại Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất... sau khi ông Hà Hoàng Việt Phương, trưởng ban, bị bắt vì liên quan đến vụ án Phúc Sơn.

Quảng Ngãi đang từng bước vực dậy tinh thần làm việc, giải quyết những khó khăn để tỉnh trở lại đà phát triển.

Nhiều vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư, giải quyết vấn đề của nhà đầu tư đã được tỉnh Quảng Ngãi quan tâm xử lý.

Nước thải vẫn đổ ra sông, dự án xử lý nước ở Quảng Ngãi vẫn loay hoayNước thải vẫn đổ ra sông, dự án xử lý nước ở Quảng Ngãi vẫn loay hoay

Trong khi nước thải vẫn tiếp tục xả thẳng ra sông Trà Khúc, dự án hệ thống thu gom xử lý nước thải tập trung TP Quảng Ngãi vẫn đang loay hoay khảo sát sau khi đổi chủ đầu tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên