04/07/2022 14:22 GMT+7

Người đi xe điện VinFast có thêm 300 điểm sạc tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của PVOIL đã đi vào hoạt động sáng 4-7, mở đầu cho chuỗi 300 trạm sạc được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm nay.

Người đi xe điện VinFast có thêm 300 điểm sạc tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL - Ảnh 1.

Trong năm 2022, dự kiến sẽ có khoảng 300 trạm sạc VinFast được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL

Ngày 4-7, Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại hệ thống các cửa hàng xăng dầu của PVOIL tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Theo đại diện PVOIL, việc phát triển hệ thống trạm cung ứng dịch vụ sạc pin cho các loại xe điện VinFast phù hợp với chiến lược thích ứng chuyển dịch năng lượng của PVOIL, đưa PVOIL trở thành nhà cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện giao thông, không chỉ xăng dầu mà còn có cả năng lượng điện và hydro trong tương lai.

Do đó, hai doanh nghiệp này đã hợp tác lắp đặt các trạm sạc xe điện VinFast tại khu vực đỗ xe của các cửa hàng xăng dầu PVOIL.

Trong năm 2022, dự kiến sẽ có khoảng 300 trạm sạc VinFast được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc và sẽ mở rộng số lượng các trạm sạc.

Người đi xe điện VinFast có thêm 300 điểm sạc tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL - Ảnh 2.

Các trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOIL có khả năng sạc tới 12 xe cùng lúc

Trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOIL Cát Hải có quy mô 1 trụ sạc nhanh loại 150kW và 5 trụ sạc nhanh loại 60kW theo chuẩn CCS 2, cho khả năng sạc tới 12 xe cùng lúc.

Tương tự các địa điểm khác, trạm sạc tại PVOIL Cát Hải đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

Phát biểu tại lễ khánh thành trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL, ông Hoàng Chí Trung - tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam - cho biết với triết lý đặt khách hàng làm trọng tâm, VinFast tin rằng sản phẩm chất lượng cao phải luôn đi kèm với dịch vụ toàn diện.

"VinFast và PVOIL sẽ nghiên cứu, hợp tác để cùng khai thác, phát huy lợi thế chung của hai bên, nhằm đem đến nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng. Đây cũng là tiền đề để VinFast kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ xe điện toàn diện, đem lại trải nghiệm sạc pin ngày càng linh hoạt, thuận tiện và dễ tiếp cận cho tất cả khách hàng", ông Trung nói.

Người đi xe điện VinFast có thêm 300 điểm sạc tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL - Ảnh 3.

Trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOIL Cát Hải có quy mô 1 trụ sạc nhanh loại 150kW và 5 trụ sạc nhanh loại 60kW

Ông Cao Hoài Dương - chủ tịch hội đồng quản trị PVOIL - cho biết xe điện là xu thế chung đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, dẫn đến làn sóng đầu tư hạ tầng trạm sạc cũng đang diễn ra hết sức sôi động tại các quốc gia lớn khắp toàn cầu.

"Là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu tại Việt Nam, việc hợp tác với VinFast là bước đầu thực hiện chiến lược để PVOIL thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tất yếu đang diễn ra hiện nay", ông Dương chia sẻ.

Theo đại diện VinFast, việc hợp tác với PVOIL phát triển hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình hướng đến mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2022.

VinFast không tăng  giá thuê pin ô tô điện theo xăng dầu và điện VinFast không tăng giá thuê pin ô tô điện theo xăng dầu và điện

VinFast vừa cho biết sẽ không điều chỉnh tăng theo giá xăng dầu và giá điện cho những người tiên phong sử dụng ô tô điện.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên