08/01/2022 16:57 GMT+7

'Người đẹp Tây Đô' có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc?

TIẾN VŨ - MI LY
TIẾN VŨ - MI LY

TTO - 'Người đẹp Tây Đô' bản truyền hình từng làm nên tên tuổi Việt Trinh sẽ ra bản điện ảnh; Vũ Đặng Quốc Việt ra mắt album 'Tình đầu'; Bác tin Thương Tín tham gia phim 'Vũ trụ mỹ nhân'... là những thông tin được quan tâm ngày 8-1.

Người đẹp Tây Đô có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc? - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Trinh trong phim "Người đẹp Tây Đô"

* Người đẹp Tây Đô có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc?

Tối 8-1, nhà sản xuất CGV công bố poster tuyển diễn viên cho phim điện ảnh Người đẹp Tây Đô - Chuyện đời chưa kể. Hình ảnh trên poster là hình vẽ nhân vật chính Bạch Cúc. CGV cho biết phim điện ảnh sẽ khai thác góc độ khác so với bản phim truyền hình đình đám năm 1996.

Phim truyền hình Người đẹp Tây Đô năm 1996 là bộ phim để đời của đạo diễn - Nghệ sĩ ưu tú Lê Cung Bắc, diễn viên Việt Trinh đóng chính cùng dàn diễn viên có tên tuổi như Hồng Ánh, Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân, Hoàng Sơn, Lê Công Tuấn Anh, Ánh Hoa…

Vai diễn Bạch Cúc đã góp phần lớn làm nên tên tuổi của Việt Trinh - mỹ nhân của phim ảnh miền Nam một thời.

Người đẹp Tây Đô có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc? - Ảnh 2.

Sau "Đất phương Nam", đến "Người đẹp Tây Đô" có bản điện ảnh

Nhân vật Bạch Cúc lấy nguyên mẫu từ Lâm Thị Phấn - một nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, hiệu trưởng Trường trung học Cần Thơ thời Pháp thuộc. 

* Lại Lý Huynh chinh phục thử thách cờ tướng

Kỳ thủ cờ tướng Lại Lý Huynh từng 5 lần vô địch quốc gia và giành nhiều huy chương tại các giải đấu quốc tế. Anh vừa chinh phục thử thách ghi nhớ 100 bàn cờ trong chương trình Siêu thử thách.

Ở cấp độ thách thức giới hạn, Lại Lý Huynh có 10 phút để quan sát và ghi nhớ 100 bàn cờ, tương đương với 3.200 quân cờ. Sau khi giám khảo lựa chọn 3 trong số 100 bàn cờ để thay đổi 1 nước đi của 1 quân cờ trên mỗi bàn, nhiệm vụ của người chơi là ghi đúng số thứ tự bàn cờ, vị trí quân cờ trước và sau khi thay đổi ở cả 3 bàn cờ.

Người đẹp Tây Đô có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc? - Ảnh 3.

Lại Lý Huynh xứng đáng với chiếc cúp của "Siêu thử thách"

Ở cấp độ phá vỡ giới hạn, giám khảo chọn 5 bàn cờ bất kỳ trong 100 bàn cờ và đánh thêm 8 nước cờ đơn trên mỗi bàn cờ. Người chơi chỉ được lắng nghe lời diễn đạt của trọng tài để ghi nhớ sự di chuyển của các quân cờ. Sau đó xếp lại 5 bàn cờ theo thứ tự được nghe. Nếu trùng khớp 3/5 bàn cờ thì thành công. 

Lại Lý Huynh cho biết thử thách này là "chưa có tiền lệ" trong giới cờ tướng Việt Nam vì phải nhớ 100 bàn cờ. "Khi giám khảo lựa chọn bàn cờ thì mình phải lục trong ký ức hình dung xem đó là ván nào. Cả ngàn hình ảnh chạy trong não của mình, thật sự rất khó" - anh chia sẻ.

* Album Tình đầu của Vũ Đặng Quốc Việt do Ngọc Linh, Nguyên Hà, Lê Minh, Hakoota Dũng Hà thể hiện

Mới đây, Quốc Việt ra mắt album Tình đầu do anh sáng tác và hòa âm. Album gồm 4 ca khúc Tình đầu, Tình chơi vơi, Chờ tiếng ru êm, Con gió nhiều chuyện lần lượt được thể hiện bởi Ngọc Linh, Nguyên Hà, Lê Minh, Hakoota Dũng Hà.

Người đẹp Tây Đô có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc? - Ảnh 4.

Nghệ sĩ dương cầm Vũ Đặng Quốc Việt sinh năm 1988 tại Đồng Nai

"Tình yêu đầu, có thể vì lý do này lý do kia mà kết thúc, nhưng nó vẫn để lại những cảm xúc chẳng thể giải thích được thành lời. Mà sau này chúng ta chẳng còn có thể được trải qua lần nữa. Bởi vì, mối tình đầu, chỉ có một.

Xin thương gởi đến tất cả bạn hữu album Tình đầu này. Mong cho chúng ta khi yêu ai đó, dù là tình đầu hay tình cuối, dù là lý tưởng hay công việc thường nhật nào đó, chúng ta vẫn yêu một cách chân thật nhất, nồng cháy nhất và ngọt ngào nhất" - tác giả chia sẻ.

Không có chuyện Thương Tín đóng phim của đạo diễn Gái già lắm chiêu

Trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin Thương Tín được mời tham gia phim điện ảnh thuộc Vũ trụ mỹ nhân của Bảo Nhân và Namcito.

Người đẹp Tây Đô có bản điện ảnh, ai đóng Bạch Cúc? - Ảnh 5.

5 nữ diễn viên trong dự án "Vũ trụ mỹ nhân"

Đây là dự án tâm huyết mới nhất của bộ đôi đạo diễn, có sự tham gia của NSND Lê Khanh, Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Diễm My, Jun Vũ, Phương Anh Đào…

Đại diện truyền thông của dự án Vũ trụ mỹ nhân cho biết êkip chưa có lời mời Thương Tín tham gia phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ. Trong quá trình thực hiện bộ phim, êkip đã và đang gặp gỡ, tiếp xúc nhiều diễn viên. Hiện, chỉ có Lan Ngọc, Kaity Nguyễn là 2 diễn viên chính được công bố chính thức thông qua họp báo, poster đầu tiên.

'Người đẹp Tây Đô' tuyên bố giải nghệ, Mai Tài Phến làm web drama chủ đề giang hồ

TTO - 'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh tuyên bố giải nghệ; Mai Tài Phến làm web drama chủ đề giang hồ; Tóc Tiên trở lại tuổi đôi mươi với mái tóc xù đỏ rực; Đỗ Mạnh Cường sẽ mở showroom đầu tiên tại Mỹ... là những tin được quan tâm ngày 7-1.

TIẾN VŨ - MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên