Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Người dân vào tỉnh Cà Mau không phải xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh

15/10/2021 22:24 GMT+7

TTO - Tối 15-10, ông Lâm Văn Bi - phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - đã ký ban hành quyết định quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

Người dân vào tỉnh Cà Mau không phải xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh - Ảnh 1.

Người dân vào tỉnh Cà Mau không phải xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo đó, tất cả người về, hoặc đến tỉnh Cà Mau phải được kiểm soát, phân luồng riêng cho từng nhóm đối tượng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 (có giấy chứng nhận hoặc có xác nhận trên phần mềm PC-COVID) hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương), sau khi khai báo y tế đầy đủ, cụ thể thông tin cá nhân tại chốt, trạm kiểm soát, được phép tự di chuyển đến nơi cư trú hoặc nơi làm việc để theo dõi sức khỏe 7 ngày nếu đáp ứng 1 trong 2 điều kiện:

Có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn hạn trong 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

Có kết quả test nhanh mẫu đơn âm tính tại chốt, trạm kiểm soát (cửa ngõ vào tỉnh Cà Mau).

Trong thời gian theo dõi sức khỏe phải tự thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh 2 lần (vào ngày thứ 3, ngày thứ 7); tự chịu trách nhiệm trước pháp luật việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi vắc xin có kết quả xét nghiệm mẫu đơn âm tính với SARS-CoV-2 (RT-PCR hoặc test nhanh) còn hạn trong 72 giờ, khi vào tỉnh được đưa vào các khu cách ly tạm thời để kiểm tra, sàng lọc, sắp xếp đưa về các địa phương để thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà (nếu đủ điều kiện) trong 21 ngày. 

Trong thời gian này, phải test nhanh mẫu đơn định kỳ 3 ngày/lần hoặc xét nghiệm RT-PCR 7 ngày/lần.

Nếu cách ly y tế tập trung, phải thực hiện cách ly riêng theo từng nhóm đối tượng (chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi vắc xin, người đến từ vùng dịch theo từng cấp độ, người cùng địa bàn, người cùng gia đình...).

Đối với người không thể tự chăm sóc, người cao tuổi (từ đủ 60 tuổi trở lên), phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi (trẻ em), người có bệnh nền, thực hiện cách ly tại nhà và có người chăm sóc cách ly cùng.

Tỉnh Cà Mau cũng cho biết những trường hợp đang còn trong thời gian cách ly theo quy định trước đây thì được áp dụng theo quy định này, thời gian cách ly bao gồm cả thời gian đã thực hiện cách ly trước đó.

Người vùng dịch về quá đông, Cà Mau cách ly tại nhà 28 ngày Người vùng dịch về quá đông, Cà Mau cách ly tại nhà 28 ngày

TTO - Người vùng dịch về quá đông gây quá tải các khu cách ly tập trung, Cà Mau đã cho phép cách ly tại nhà có điều kiện.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận