20/12/2022 15:47 GMT+7

Người dân ủng hộ Công an Hà Nội siết kỷ luật kỷ cương

ĐỨC TUYÊN tổng hợp
ĐỨC TUYÊN tổng hợp

Trong cuộc họp báo của Bộ Công an mới đây, trung tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết thời gian qua trên mạng lan truyền thông tin 4.700 cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội xin nghỉ ra khỏi ngành vì áp lực siết chặt kỷ luật.

Người dân ủng hộ Công an Hà Nội siết kỷ luật kỷ cương - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, giám đốc Công an TP Hà Nội, thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Bác bỏ thông tin trên, giám đốc Công an Hà Nội, trung tướng Nguyễn Hải Trung cho rằng việc xuất ngũ ra khỏi ngành và kỷ luật không liên quan đến nhau. Hoàn toàn không có chuyện vì siết chặt kỷ luật mà cán bộ chiến sĩ nghỉ nhiều.

"Hiện nay Công an Hà Nội đang siết chặt kỷ cương kỷ luật. Từ khi tôi về làm giám đốc đến nay có tăng cường công tác quản lý, nhiều giải pháp ngăn ngừa sai phạm và xử lý các sai phạm đúng quy định", trung tướng Nguyễn Hải Trung nói thêm.

Đồng ý với cách làm của Công an Hà Nội, bạn đọc Phương viết: "Hoan nghênh, nên loại bỏ những quân nhân, cán bộ có phẩm chất kém".

Cùng chung quan điểm, bạn đọc 5 Mì Lát cho rằng nếu vì siết chặt kỷ luật mà cán bộ chiến sĩ nghỉ nhiều thì cũng tốt cho ngành công an.

Bởi theo bạn đọc 5 Mì Lát, qua thực tế đó có thể tìm ra được những chiến sĩ cơ hội mà bấy lâu nay chưa lộ diện. Đây cũng là cơ hội làm trong sạch bộ máy, lực lượng công an.

"Không sao cả trung tướng Trung ơi. Những người trung thành, tận tụy, liêm chính không bao giờ bỏ cuộc. Chỉ có những kẻ cơ hội dựa vào ngành nghề, quyền lực kiếm chác, nay hết cơ hội thì xin nghỉ (trừ các chiến sĩ xin nghỉ chính đáng).

Cứ để họ nghỉ việc đi, sẽ có đội ngũ thay thế. Chỉ có điều phải tăng cường và duy trì kỷ cương kỷ luật và giáo dục tư tưởng đạo đức cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ thật tốt", bạn đọc Nam đưa ra ý kiến.

Những chiến sĩ cảnh sát liêm chính họ không sợ siết chặt kỷ cương kỷ luật.

Bạn đọc Trúc Lâm

Tương tự, bạn đọc Hồng Hà phản hồi trên Tuổi Trẻ Online: "Nên siết kỷ cương phép nước thật nghiêm, ai không có phẩm chất ra khỏi ngành là đúng, dù nhiều hay ít không quan trọng".

"Tổng bí thư đã nói: Có vào có ra, có lên có xuống. Vì vậy việc sàng lọc cán bộ là việc làm hết sức bình thường trong mọi tổ chức chứ không riêng gì ngành công an. Có như vậy tổ chức đó mới ngày càng tốt hơn, mạnh mẽ hơn", bạn đọc Tường viết.

Cũng ủng hộ việc siết kỷ cương, kỷ luật của Công an Hà Nội, bạn đọc Kim Thương cho rằng nếu việc đó mang lại sự trong sạch, lớn mạnh cho ngành thì niềm tin của nhân dân được tăng lên gấp vạn lần.

"Việc siết kỷ cương, nếu những chiến sĩ yêu nghề, yêu ngành thì chẳng có gì phải sợ. Nhân dân mong muốn mỗi chiến sĩ công an nhân dân là những gương điển hình để các cháu thanh thiếu niên và những người già luôn yêu mến và kính trọng" - bạn đọc Kim Thương mong muốn và bày tỏ thêm.

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến phản hồi trong ngày qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Giám đốc Công an Hà Nội: Đang điều tra vụ án lừa đảo, rửa tiền với số tiền lên tới nhiều nghìn tỉ Giám đốc Công an Hà Nội: Đang điều tra vụ án lừa đảo, rửa tiền với số tiền lên tới nhiều nghìn tỉ

TTO - Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết Công an thành phố Hà Nội đang điều tra vụ án với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, rửa tiền với số tiền ước tính lên nhiều nghìn tỉ đồng. Nghi phạm chủ mưu, cầm đầu là người nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên