Tag: người dân Trung Quốc

Người Trung Quốc vừa tận hưởng 'tuần lễ vàng', vừa xem Asiad

Khi điền kinh - môn thể thao "nữ hoàng" - bắt đầu diễn ra tại Asiad 19, cũng là lúc người dân Trung Quốc bước vào "tuần lễ vàng".

Kinh tế khó khăn, dân Trung Quốc mua vé số nhiều gấp đôi năm ngoái

"Cơ hội trúng 5 triệu nhân dân tệ từ vé số còn dễ hơn là kiếm được số tiền này từ công việc", một người dùng Weibo bình luận.

Kinh tế Trung Quốc: Khủng hoảng niềm tin

TTCT - Khủng hoảng nhà đất đang lan rộng từ khu vực tư nhân sang các công ty được chính phủ hậu thuẫn.

Kinh tế Trung Quốc: Nỗi lo giảm phát

TTCT - Giá cả tiêu dùng giảm xuống đang là nỗi lo với nền kinh tế Trung Quốc, khi các dấu hiệu rõ rệt cho thấy nền sản xuất đã tăng trưởng chậm lại.

Trung Quốc họp Lưỡng hội: Cải tổ mọi mặt

TTCT - Sau kỳ họp Lưỡng hội, Trung Quốc đã cho ra mắt dàn lãnh đạo mới, với nhiều thay đổi chính sách được trông đợi trong tương lai.

Nhìn lại 1 tuần mở cửa của Trung Quốc

Một tuần sau khi mở cửa hôm 8-1, dịch COVID-19 ở Trung Quốc vẫn là tâm điểm của thế giới sau khi nước này bất ngờ công bố số ca tử vong chính thức do dịch bệnh này trong vòng một tháng qua là 59.938 người.

Cơ hội từ 'lò xo nén' Trung Quốc

Từ ngày 8-1-2023, Trung Quốc sẽ mở cửa với thế giới sau khi thông báo bỏ cách ly và xét nghiệm với hành khách nhập cảnh nước này, chuyển qua giai đoạn sống chung với dịch bệnh và "tái hòa nhập" với thế giới sau ba năm "đóng cửa" để chống dịch.

Trung Quốc cải cách sâu rộng chế độ hộ tịch

TTCT - Ngay trước đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc, vấn đề hộ khẩu lại nhận được sự quan tâm của người dân khi Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia (NDCR) ban hành phương án cải cách sâu rộng chế độ hộ tịch.

Trung Quốc: Con đường phía trước

TTCT - Ngày 16-10, trước Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Tổng bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình đề ra hai cột mốc phấn đấu: (1) thực hiện cơ bản hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa vào năm 2035; (2) xây dựng một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại vĩ đại từ năm 2035 đến 2050.

Tham vọng chinh phục không gian của Trung Quốc gặp trục trặc

TTO - Cơ quan chuyên môn Trung Quốc thừa nhận khoang chứa hàng trong chuyến bay thử nghiệm quan trọng "gặp vấn đề bất thường" trên hành trình trở về, dự kiến trong ngày 7-5.