05/12/2018 15:29 GMT+7

Người dân TP.HCM có thể nhận Phiếu lý lịch tư pháp tại nhà

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Từ 4-12, người dân, doanh nghiệp (DN) có thể nhận Phiếu lý lịch tư pháp từ Sở Tư pháp TP.HCM tại nhà, hoặc tại địa chỉ theo yêu cầu.

Người dân TP.HCM có thể nhận Phiếu lý lịch tư pháp tại nhà - Ảnh 1.

Người dân không cần phải đến Sở Tư pháp để nộp và nhận phiếu lý lịch tư pháp. Ảnh minh họa. Nguồn: VGP

Đây là kết quả của sự phối hợp giữa Sở Tư pháp TP.HCM và Bưu điện TP.HCM trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ lĩnh vực lý lịch tư pháp.

Phó giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho biết hằng ngày, sở giải quyết từ 600-1.200 hồ sơ hành chính phục vụ người dân, DN. Trong đó, khoảng 50% lượng hồ sơ hành chính là cấp phiếu lý lịch tư pháp. Lượng hồ sơ quá nhiều nên người dân khi đến sở làm thủ tục trực tiếp thường phải chờ đợi cả khi nộp hồ sơ lẫn khi đến nhận kết quả.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, với việc nhận hồ sơ và trả kết quả qua bưu điện, người dân và DN có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mà không cần phải đến Sở Tư pháp TPHCM.

Còn phó giám đốc Bưu điện TP.HCM Nguyễn Hữu Thịnh cho hay khi người dân, DN có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, nhân viên bưu điện sẽ đến tận nơi nhận hồ sơ và khi có kết quả, sẽ mang tới tận địa chỉ người dân yêu cầu để trả.

Thời gian chuyển nộp hồ sơ hoặc phát trả kết quả là 1 ngày với các quận, huyện TP.HCM (riêng huyện Cần Giờ và Củ Chi là 2 ngày) và từ 2-5 ngày với các tỉnh, thành trong cả nước. Cước dịch vụ nhận gửi hồ sơ và chuyển trả kết quả dao động từ 26.000-53.000 đồng/hồ sơ (tùy địa bàn trong TP.HCM hay các tỉnh, thành; tùy cân nặng hồ sơ).

Mẹ Việt Nam anh hùng và những người hoạt động cách mạng trước ngày 19-8-1945 được miễn cước nộp hồ sơ, nhận kết quả; các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, thương bệnh binh, người hoạt động cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người nghèo… được giảm 50% giá cước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên