Người dân phản ảnh phường chôn heo bệnh gây mùi hôi

26/07/2019 16:52 GMT+7

TTO - Một số người dân phản ảnh UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM tổ chức chôn lấp một số heo bệnh ở bờ kênh gần cầu Bình Thuận. Tuy nhiên, khâu xử lý có vấn đề nên gây hôi thối rất kinh khủng khiến bà con phản ứng.

Người dân phản ảnh phường chôn heo bệnh gây mùi hôi - Ảnh 1.

Khu vực chôn lấp có gắn bảng cảnh báo - Ảnh: phường Bình Hưng Hòa B

Đến nay, nhiều ngày trôi qua nhưng khu vực này vẫn còn mùi hôi khiến người dân khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, phó chủ tịch phụ trách kinh tế hành chính phường Bình Hưng Hòa B, cho biết số heo trên là heo bệnh của một hộ dân trên địa bàn phường.

Sau khi nhận phản ảnh của người dân, phường đã phối hợp với cơ quan thú y quận đến nơi tiến hành ghi nhận tình trạng bệnh. Sau khi kiểm tra, cơ quan thú y quyết định tiêu hủy toàn bộ số heo trên bằng biện pháp chôn lấp.

"Phía cơ quan thú y đã cho rải vôi khử trùng và nhờ phường chọn địa điểm chôn lấp. Chúng tôi chọn khu vực đất công của quận, có khoảng cách xa khu dân cư tối thiểu 30m theo yêu cầu của cơ quan thú y sau đó tiến hành chôn lấp.

Phía cơ quan thú y đã phun thuốc khử môi trường và cắm bảng cảnh báo cho người dân biết. Về mùi hôi, vốn dĩ khu vực này đã có mùi do rác và ô nhiễm. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại và phối hợp cơ quan thú y phun thuốc khử thêm một lần nữa để người dân an tâm", bà Yến nói.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận