Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Người đàn ông tính mạng 'ngàn cân treo ngọn cây' giữa dòng lũ dữ

03/08/2019 19:41 GMT+7

TTO - Trong khi giải cứu người đàn ông lơ lửng ngọn cây giữa dòng lũ dữ, một người tham gia giải cứu lại bị lơ lửng tại ngọn cây này.

Người đàn ông mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng lũ ở Quan Sơn, Thanh Hóa - Video: Thông tin Phòng chống thiên tai

Bị lũ cuốn trôi, một người đàn ông ở Quan Sơn (Thanh Hóa) đã bám vào ngọn cây và được lực lượng chức năng giải cứu sau nhiều giờ mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 18h30 ngày 3-8, ông Phạm Quang Huy, chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Quan Sơn, cho biết vào rạng sáng cùng ngày, lũ ống, lũ quét bất ngờ kéo tới nhanh khiến 24 ngôi nhà tại bản Sa Ná (xã Na Mèo) bị trôi, 17 người bị mất liên lạc.

Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm và cứu hộ 5 người, hiện còn 12 người mất liên lạc.

"Trong số 5 người mất liên lạc được tìm thấy, có ông Lương Văn Chon (xã Na Mèo) bị mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng nước lũ chảy xiết được người dân phát hiện. Tuy nhiên vị trí ông Chon mắc kẹt cách xa bờ hơn 20m, nước lũ chảy xiết nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Để giải cứu ông Chon, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đóng bè từ luồng để giải cứu nạn nhân. 

Đến khoảng 15h cùng ngày, sau rất nhiều nỗ lực, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa được nạn nhân Chon vào bờ an toàn" - ông Huy thông tin.

Theo ông Huy, trong khi giải cứu ông Lương Văn Chon, một người tham gia giải cứu lại bị mắc kẹt tại nơi mà ông Chon vừa được giải cứu. Sau đó người mắc kẹt cũng đã được đưa vào an toàn.

Hiện huyện Quan Sơn còn 12 người mất liên lạc, huyện đang chỉ đạo các lực lượng vũ trang và nhân dân tiếp tục tìm kiếm người mất liên lạc và tiếp cận các điểm bị cô lập. 

Một người chết, 13 người mất liên lạc do mưa bão số 3 Một người chết, 13 người mất liên lạc do mưa bão số 3

TTO - Đến 18h ngày 3-8, ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ sau bão đã làm 1 người chết ở Bắc Kạn, 13 người ở tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc, 24 nhà bị thiệt hại hoàn toàn...


CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận