Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Người đàn ông 69 tuổi châm lửa đốt tàu cao tốc Nhật

08/11/2021 14:21 GMT+7

TTO - Sự việc xảy ra trên chuyến tàu cao tốc shinkansen đang chạy khiến nhiều người hốt hoảng. Khi bị bắt, nghi phạm khai nhận muốn bắt chước vụ đâm dao loạn xạ trên xe lửa ở Tokyo xảy ra đúng đêm Halloween vừa qua.

Người đàn ông 69 tuổi châm lửa đốt tàu cao tốc Nhật - Ảnh 1.

Nghi phạm bị bắt giữ với cáo buộc cố tình phóng hỏa phá hoại - Ảnh chụp từ clip

Công ty đường sắt Kyushu (JR Kyushu) xác nhận sự việc xảy ra trên một đoàn tàu của họ vào sáng 8-11.

Rất may không có thiệt hại về người nhưng sự việc đã khiến những hành khách trên tàu hốt hoảng và làm chậm trễ nhiều chuyến tàu shinkansen khác.

Theo cảnh sát, nghi phạm là một người đàn ông 69 tuổi đi trên toa số 3. Khoảng 8h40 sáng 8-11, khi tàu đang chạy trên địa phận tỉnh Kumamoto, ông này bất ngờ lấy xăng ra đổ xuống sàn tàu và châm lửa đốt vài tờ giấy rồi quăng vào vũng xăng.

Chuông báo cháy lập tức vang lên, cả đoàn tàu dừng lại khẩn cấp và sơ tán hành khách ngay lập tức. Một hành khách đi trên toa số 4 cho biết nhiều người đi trên toa số 3 bỏ chạy về các toa sau, vừa chạy vừa hét "cháy rồi".

Sau khi thoát ra ngoài, nhiều người nhìn thấy khói bốc lên từ toa số 3. May mắn là ngọn lửa không cháy lan và nhanh chóng bị dập tắt.

Theo Đài NHK, sau khi ổn định tình hình, đoàn tàu chạy đến ga gần nhất. Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ và khai nhận muốn bắt chước vụ đâm dao trên tàu điện ngầm ở Tokyo hôm 31-10.

Truyền thông và dư luận Nhật hiện vẫn còn rúng động vì sự việc tại Tokyo. Một kẻ hóa trang thành gã hề Joker đã đâm nhiều hành khách đi trên tàu điện ngầm tuyến Keio. Ít nhất 17 người bị thương trong vụ việc, trong đó có một cụ ông 70 tuổi bị đâm vào ngực.

Nghi phạm 24 tuổi còn đổ một chất lỏng giống như xăng ra sàn tàu và châm lửa đốt rồi thản nhiên ngồi hút thuốc trước khi bị bắt giữ. Chính phủ Nhật Bản lên án sự việc, gọi đây là hành động man rợ và tàn bạo.

Thanh niên hóa trang châm lửa và đâm hành khách trên tàu ở Tokyo, 17 người bị thương Thanh niên hóa trang châm lửa và đâm hành khách trên tàu ở Tokyo, 17 người bị thương

TTO - Đài NHK cho biết cảnh sát đã bắt một người đàn ông tấn công bằng dao và châm lửa trên một chuyến tàu ở Tokyo (Nhật Bản) khiến ít nhất 17 người bị thương.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận