Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Người dân kể lại giây phút nghi phạm dùng súng bắn chết 1 người ở Củ Chi

30/01/2020 14:09 GMT+7

TTO - Trong ngày 29 và rạng sáng 30-1, liên tiếp hai vụ nổ súng ở Củ Chi làm 5 người chết, 1 người bị thương khiến người dân khu vực sợ hãi. Hiện các lực lượng chức năng đang vây bắt đối tượng liên quan.

Người dân kể lại giây phút nghi phạm dùng súng bắn chết 1 người ở Củ Chi - Ảnh 1.

Nạn nhân Vũ Chí Tâm bị nghi phạm bắn gục trên tỉnh lộ 15 rạng sáng 30-1 - Ảnh: Facebook

Trước khi nổ súng bắn chết ông Vũ Chí Tâm, 40 tuổi lúc rạng sáng 30-1, nghi phạm đã bắn vào một xe du lịch và một người đi xe máy khác.

Một số người chứng kiến vụ nổ súng gần cầu Bến Nẩy, ấp Phú Thuận, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi vẫn bàng hoàng khi kể lại giây phút nghi phạm nổ súng giết người.

Video: Khoảnh khắc hung thủ nổ súng bắn chết người ở Củ Chi

Anh N., 24 tuổi, ngụ ấp Bốn Phú, xã Trung An, huyện Củ Chi kể khoảng 23h50, anh chở người yêu về nhà, dọc đường hai người có ghé quán hủ tiếu ăn khuya.

Ăn xong hai người chạy về đến khu vực gần cầu Bến Nẩy thì đúng lúc nghi phạm nổ súng lên xe rời đi. Giữa đường một người mặc áo xanh nằm chết trên vũng máu. Người dân hai bên đường tập trung rất đông.

Một người dân ở ngay trước khu vực ông Tâm bị bắn chết đã cho PV Tuổi Trẻ xem đoạn video do camera gia đình này ghi lại cảnh nghi phạm hung hãn nổ súng,

Người này kể khoảng 0h, gia đình bà đang ngủ thì nghe tiếng nổ, chạy ra cửa nhìn ra đường thì thấy một người đàn ông ở trần đang cầm súng.

Thời điểm đó đường tỉnh lộ 15 vắng vẻ, ít người qua lại. Nghi phạm đặt hai bao tải (nghi là rác) giữa đường để chặn người đi đường lại.

Lúc đầu có một chiếc xe du lịch chạy qua, nghi phạm chặn lại không được nên nổ súng bắn trúng xe. Tiếp đó, một nam thanh niên chạy xe qua đoạn đường trên thấy nghi phạm nên đã phóng xe chạy nhanh. Nghi phạm chạy đuổi theo bắn vào nam thanh niên này. Hình ảnh từ clip cho thấy đạn bắn vào xe tóe lửa, rất may anh này thoát được.

Sau đó nghi phạm cầm súng chạy qua bên kia đường chặn xe máy của một người đàn ông lưu thông hướng ngược lại. Sau một hồi đôi co, người đàn ông rồ ga chạy đi thì bị nghi phạm giương súng bắn liền mấy phát. 

Người đàn ông loạng choạng té xuống đường tử vong. Nạn nhân sau đó được xác định tên Vũ Chí Tâm, ngụ Thủ Đức. Kẻ nổ súng sau đó lấy xe của ông Tâm tiếp tục tẩu thoát khỏi hiện trường.

Một tài xế lưu thông qua khu vực còn cho biết thêm khẩu súng mà nghi phạm gây án tại khu vực cầu Bến Nẩy giống khẩu súng AK đã được Lê Quốc Tuấn dùng bắn 4 người chết, 1 người bị thương tại sòng bạc ở xã Tân Thạnh Đông chiều 29-1.

Hàng trăm cảnh sát đang vây bắt kẻ xả súng tại Củ Chi Hàng trăm cảnh sát đang vây bắt kẻ xả súng tại Củ Chi

TTO - 10h05 sáng 30-1, PV Tuổi Trẻ Online có mặt tại xã Trung An, huyện Củ Chi chứng kiến bốn xe của các lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí truy bắt nghi phạm xả súng làm nhiều người chết tại Củ Chi.

TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận