06/11/2021 19:52 GMT+7

Người dân chặn cổng nhà máy: 'Hoặc nhà máy dừng, hoặc di dời chúng tôi ra khỏi nơi ô nhiễm'

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Cho rằng Nhà máy xi măng Vạn Ninh gây ô nhiễm, nhiều người dân sống quanh nhà máy này đã dựng lều bạt chắn ngang trước cổng nhà máy nhiều ngày qua.

Người dân chặn cổng nhà máy: Hoặc nhà máy dừng, hoặc di dời chúng tôi ra khỏi nơi ô nhiễm - Ảnh 1.

Người dân chặn cổng Nhà máy xi măng Vạn Ninh - Ảnh: HỒ MINH

Tối 6-11, ông Nguyễn Hữu Lương - chủ tịch UBND xã Vạn Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) - xác nhận đến thời điểm hiện tại lều bạt do người dân tự dựng lên quanh khu vực cổng Nhà máy xi măng Vạn Ninh vẫn chưa được tháo dỡ.

Chính quyền huyện Quảng Ninh cũng đã có mặt tại hiện trường để vận động thuyết phục nhưng người dân vẫn chưa đồng ý giải tán.  

Trước đó, hai ngày qua, người dân sống xung quanh khu vực Nhà máy xi măng Vạn Ninh đã bất ngờ mang lều bạt ra giăng ngang trước cổng nhà máy. Người dân còn treo băng rôn in hình ảnh và cả bằng chữ với nội dung: "Yêu cầu nhà máy dừng hoạt động hoặc di dời chúng tôi ra khỏi khu vực ô nhiễm".

Theo người dân ở đây, lý do họ phải chặn cổng nhà máy xi măng là vì tình trạng ô nhiễm do nhà máy này gây ra quá nghiêm trọng. Nhiều hộ dân ở ngay sát nhà máy bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Người dân kiến nghị di dời nhà máy hoặc di dời dân ra xa nhà máy nhưng chưa được giải quyết.

Sau hai ngày bị chặn cổng, nhiều xe chở nguyên liệu cho nhà máy không thể vào nên nhà máy phải hoạt động cầm chừng. 

Được biết, trước đó người dân ở đây từng rất nhiều lần dùng đá chặn đường để phản đối vì ô nhiễm.

​Tạm đình chỉ nhà máy xi măng Vạn Ninh vì gây ô nhiễm ​Tạm đình chỉ Nhà máy xi măng Vạn Ninh vì gây ô nhiễm

TTO - Thải bụi chưa qua xử lý ra môi trường trong thời gian dài, Nhà máy xi măng Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) vừa bị Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh đình chỉ hoạt động và xử phạt.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên