Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Người dân Bến Tre được xe đò chở về quê, hỗ trợ 200.000 đồng

30/07/2021 15:56 GMT+7

TTO - Ngày 30-7, 116 người dân Giồng Trôm, Châu Thành và TP Bến Tre đã lên xe về quê nhà Bến Tre. Đây là những chuyến xe đầu tiên của tỉnh đưa bà con Bến Tre bị 'mắc kẹt' lại TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội lần này.

Người dân Bến Tre được xe đò chở về quê, hỗ trợ 200.000 đồng - Ảnh 1.

Sáng 30-7, nhiều người dân Bến Tre được đưa về quê sau nhiều ngày bị mắc kẹt lại TP.HCM - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Những người được đưa về quê đợt này sẽ được cách ly riêng, không cách ly chung với những người đang cách ly tập trung tại các huyện. Việc đưa người dân về quê sẽ tiếp tục được tỉnh này thực hiện trong 3 ngày (30, 31-7 và 1-8).

Dự kiến có khoảng 900 người sẽ được đưa về quê trong đợt này. Người dân tập trung tại bến xe Miền Tây (TP.HCM) để test nhanh SARS-CoV-2 và lên xe.

Phí xét nghiệm do người dân tự thanh toán tại chỗ, khoảng 370.000 đồng. Kết quả xét nghiệm có sau 30 phút. Những ai đã có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 kết quả âm tính trong vòng 3 ngày kể từ ngày xét nghiệm thì không cần xét nghiệm lại tại điểm tập trung.

Người có kết quả âm tính lên xe về theo từng huyện, người có kết quả dương tính sẽ được hướng dẫn cách ly theo quy định.

Phương tiện di chuyển về quê do nhà xe Phương Trang hỗ trợ đưa xe từ tỉnh lên rước. Mỗi xe chở khoảng 20 đến 25 người, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Xe không dừng đỗ dọc đường, mà sẽ chạy thẳng đến điểm cách ly tại huyện quê nhà.

Về đến huyện, người dân sẽ cách ly tập trung 7 ngày theo quy định và 7 ngày tại nhà, đồng thời khai báo y tế, tiếp tục xét nghiệm nhanh vào ngày cách ly thứ 1, thứ 7 và ngày cách ly thứ 14.

Tỉnh Bến Tre đã có quyết định đồng ý cho Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre được trích từ nguồn kinh phí kinh doanh để hỗ trợ công dân Bến Tre có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM có nguyện vọng trở về quê trong đợt này.

Dự kiến có khoảng 2.500 công dân được hỗ trợ mức 200.000 đồng/người, tổng số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng.

Các tỉnh như Sóc Trăng, Kiên Giang cũng đã lên kế hoạch đưa người dân về quê, nhưng ngày giờ và lịch trình cụ thể chưa được công bố.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng gửi thư cho người dân tại TP.HCM, Bình Dương, miễn phí cách ly khi về quê Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng gửi thư cho người dân tại TP.HCM, Bình Dương, miễn phí cách ly khi về quê

TTO - Các khu cách ly tập trung đón người dân Sóc Trăng trở về từ TP.HCM và Bình Dương được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, hậu cần và có khu điều trị riêng. Đặc biệt sẽ tìm cách hỗ trợ cho bà con sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

MẬU TRƯỜNG - KHẮC TÂM - KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận