06/11/2025 05:49 GMT+7

Người cũ của Man United giải cứu Chelsea

Rạng sáng 6-11, Chelsea gây thất vọng khi để Qarabag cầm chân ở lượt trận thứ tư vòng đấu phân hạng Champions League.

Người cũ của Man United giải cứu Chelsea - Ảnh 1.

Chelsea gây thất vọng khi bị Qarabag cầm chân ở Champions League - Ảnh: REUTERS

Phải đến Azerbaijan làm khách của Qarabag nhưng Chelsea vẫn được đánh giá mạnh hơn nhiều so với đội chủ nhà. 

Thực tế đội đương kim vô địch FIFA Club World Cup kiểm soát bóng đến 61%, tung ra 12 cú dứt điểm và có bàn thắng mở tỉ số ở phút 16 của Estevao nhưng lại không thể ra về với ba điểm. 

Dù áp đảo về mặt thế trận nhưng Chelsea lại thiếu chắc chắn ở khâu phòng ngự và điều đó đã làm hại họ. 

Phút 29, trung vệ Jorrel Hato (Chelsea) bị Camilo Duran đánh bại trong pha tranh chấp tay đôi trước vòng cấm. 

Duran sau đó ngoặt bóng loại bỏ Tosin Adarabioyo rồi tung cú sút đưa bóng dội cột dọc. Leandro Andrade có mặt kịp thời tung cú đá bồi, ghi bàn cân bằng tỉ số.

Một ngày thi đấu tệ hại của trung vệ Hato được tô điểm bằng pha để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 37. Trọng tài lập tức cho Qarabag được hưởng quả đá 11m và Marko Jankovic không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn nâng tỉ số trận đấu. 

Chelsea - Ảnh 2.

Chelsea chơi trên chân nhưng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội trước Qarabag - Ảnh: REUTERS

Đầu hiệp 2, HLV Enzo Maresca quyết định làm mới hàng công khi đưa Enzo Fernandez, Alejandro Garnacho và Liam Delap vào sân. Sự thay đổi người của Chelsea sớm phát huy tác dụng khi Alejandro Garnacho lập công gỡ hòa 2-2 cho đội khách. 

Phút 53, Garnacho đi bóng bên cánh phải rồi thực hiện đường chuyền ngang, bóng bật chân hậu vệ Qarabag rồi bật ngược lại chân anh. Garnacho khống chế bóng đi thêm vài nhịp rồi tung cú sút chéo góc ghi bàn cân bằng tỉ số. 

Đây là bàn thắng thứ 2 của Garnacho ghi cho Chelsea kể từ khi chuyển đến khoác áo đội bóng này từ Man United. 

Những phút còn lại, Chelsea gây sức ép dữ dội lên khung thành Qarabag và tạo ra được khá nhiều cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, các chân sút của đội khách đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc khiến họ ra về với chỉ 1 điểm.

Sau lượt trận thứ tư, Chelsea đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng với 7 điểm. Qarabag cũng có 7 điểm nhưng tạm đứng thứ 15. 

Tại vòng phân hạng (vòng bảng trước đây) Champions League 2025-2026, mỗi đội bóng sẽ thi đấu 8 trận với 8 đối thủ khác nhau (4 trận sân nhà, 4 trận sân khách). Sau vòng bảng, các CLB sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả thi đấu.

Trong đó, 8 CLB đứng đầu sẽ giành vé dự vòng 16 đội. 16 CLB đứng kế tiếp (từ 9 tới 24) sẽ tham dự vòng play-off với 2 lượt trận đi và về để xác định 8 suất còn lại tham dự vòng 16 đội.

Người cũ của Man United giải cứu Chelsea  - Ảnh 3.Fan Chelsea bức xúc vì ‘thái độ’ của Garnacho ở trận thắng Tottenham

Cổ động viên Chelsea tỏ ra bức xúc với Alejandro Garnacho sau khi tiền vệ này tỏ thái độ không hài lòng lúc bị thay ra trong chiến thắng 1-0 trước Tottenham tại Ngoại hạng Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất