02/10/2025 12:04 GMT+7

Hiện tượng lạ Qarabag tại Champions League

Một trong những bất ngờ tại vòng bảng Champions League năm nay là sự xuất hiện của CLB Qarabag (Azerbaijan), có 2 chiến thắng sau 2 trận.

Hiện tượng lạ Qarabag tại Champions League - Ảnh 1.

Qarabag trở thành hiện tượng của Champions League năm nay - Ảnh: REUTERS

Rạng sáng 2-10, người hâm mộ bóng đá Azerbaijan đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi Qarabag giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Copenhagen (Đan Mạch) trên sân nhà Tofiq Bakhramov.

Thắng lợi này không chỉ là 3 điểm, mà còn đánh dấu một cột mốc lịch sử chưa từng có, bởi đây là lần đầu tiên một câu lạc bộ Azerbaijan có được chuỗi chiến thắng liên tiếp tại giai đoạn phân hạng Champions League

Trước đó trong trận đầu tiên tại Champions League, Qarabag đã tạo nên một cơn địa chấn khi ngược dòng đánh bại Benfica 3-2. Nay với chiến thắng trước Copenhagen, Qarabag chính thức đưa Azerbaijan trở thành quốc gia thứ 24 có đại diện giành được chuỗi thắng liên tiếp tại Champions League.

Đáng chú ý hơn Qarabag là đội bóng nhỏ đầu tiên làm được điều này kể từ sau kỳ tích của Sheriff Tiraspol (Moldova) vào năm 2021.

Hai chiến thắng phi thường này đã mang về cho Qarabag 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, giúp họ đứng hạng 6 trên bảng xếp hạng Champions League 2025-2026. Qarabag hiện đang sánh ngang về điểm số với những gã khổng lồ như PSG, Bayern Munich, Real Madrid, Inter Milan và Arsenal.

Hiện tượng lạ Qarabag tại Champions League - Ảnh 2.

Zoubir (áo đen) ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của Qarabag trước Copenhagen tại vòng bảng Champions League - Ảnh: REUTERS

Thành công của Qarabag là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Azerbaijan trên đấu trường quốc tế. 

Trước mùa giải này chưa từng có đội bóng nào từ quốc gia này giành chiến thắng ở giai đoạn phân hạng Champions League.

Giờ đây Qarabag không chỉ khẳng định tiềm năng to lớn của bóng đá Azerbaijan, mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho các đội bóng đến từ những quốc gia ít tên tuổi trên bản đồ bóng đá châu Âu. 

Họ đã chứng minh rằng trong bóng đá, điều kỳ diệu hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tượng lạ mang tên Qarabag tại Champions League - Ảnh 4.Haaland nổi giận vì cú đúp bị ‘lãng phí’ trước Monaco ở Champions League

Erling Haaland thừa nhận Man City ‘không đủ tốt’ khiến cú đúp của anh bị ‘lãng phí’ ở trận hòa Monaco 2-2 tại vòng bảng Champions League.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất