Tag: người chưa thành niên

Quốc hội xem xét luật quy định khởi tố, điều tra, truy tố riêng cho người chưa thành niên

Luật Tư pháp người chưa thành niên trình Quốc hội bổ sung các quy định về tố tụng thân thiện trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố đối với người chưa thành niên.

Đề xuất giảm mức hình phạt tù với người chưa thành niên phạm tội

Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên đề xuất mở rộng trường hợp người chưa thành niên bị phạt tù được cho hưởng án treo, giảm mức hình phạt tù cao nhất.

Phòng ngừa, ngăn chặn trẻ hóa tội phạm

Tọa đàm "Phát huy vai trò Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong phòng ngừa, ngăn chặn thanh thiếu niên phạm tội" được Thành Đoàn phối hợp cùng Tòa án nhân dân TP.HCM tổ chức sáng 11-4 và góp ý dự thảo Luật Tư pháp cho người chưa thành niên.

Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên: Băn khoăn biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng

Ngày 4-4, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên.

Biện pháp đưa trẻ em vào trường giáo dưỡng còn nghiêm khắc hơn nhiều hình phạt?

TTO - Đó là nội dung được nhiều chuyên gia quan tâm thảo luận tại hội thảo quốc tế về tư pháp hình sự đối với người chưa thành niên, ngày 13-10, do Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức.

​Thiếu niên giật bánh mì lãnh án tù vì trộm cắp

TTO - Một trong hai thiếu niên từng ra tòa vì tội giật bánh mì đã gây ra nhiều vụ trộm cắp ở huyện Củ Chi.

Thiếu niên giật bánh mì tiếp tục hầu tòa vì trộm cắp

TTO - Ngày 27-9, TAND huyện Củ Chi, TP.HCM đưa ra xét xử 5 bị cáo về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hạn chế phạt tù người chưa thành niên

TTO - TAND tối cao vừa ký công văn gửi các cấp tòa án cả nước lưu ý về việc áp dụng pháp luật trong những vụ án có tình tiết nhỏ nhặt, chưa xảy ra hậu quả lớn.

Tòa gia đình và người chưa thành niên hoãn xử vụ án đầu tiên

TTO - Trong phiên tòa đầu tiên này, do bị cáo nói chưa nhận được quyết định kháng nghị nên hội đồng xét xử đã phải tạm hoãn để đảm bảo quyền bào chữa của bị cáo.

Tòa gia đình và người chưa thành niên hoạt động ra sao?

TTO - Đây là tòa chuyên trách đầu tiên trên cả nước chuyên giải quyết các vụ án liên quan đến trẻ em, hôn nhân gia đình.