Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Người cha chết cháy cùng ba con nói gì trong thư tuyệt mệnh?

14/09/2015 18:35 GMT+7

TTO - Trong bức thư nhờ gửi lại cho vợ, ông Tâm viết: “anh không nuôi con nổi nữa nên sẽ đưa chúng đến một nơi tốt hơn. Em cứ tìm một cuộc sống sung sướng hơn đi…”

 

Bốn chiếc quan tài đặt trước nhà ba mẹ ông Tâm - Ảnh: Đức Trong

Nhiều người dân vẫn ám ảnh với cái chết của bốn cha con ông Nguyễn Hoài Tâm tại căn nhà thuê ở KP3, thị trấn Tân Biên, Tây Ninh vào tối 13-9.

Ông B., một người sống gần đó kể lại khi nghe mọi người hô hoán và sau đó có tiếng nổ, ông vội chạy tới nhưng trong nhà lửa nóng hừng hực. Nhìn vào cửa kính, ông chỉ thấy được hai đứa bé đang co giật vì lửa bỏng.

Mọi người nhanh chóng gọi lực lượng chức năng nhưng vì nhà trong hẻm sâu nên việc chữa cháy bước đầu chỉ dùng bình chữa cháy mini và xô nước. Đến khi đám cháy được dập tắt, mọi người thảng thốt khi nhìn thấy thi thể cháy đen của ba đứa trẻ và ông Tâm.

Trong đó, bé Nguyễn Xuân Quý là chị cả đang ôm em là Nguyễn Phạm Xuân Quỳnh. Phía trên là thi thể bé út Nguyễn Phạm Bích Trâm. Thi thể ông Tâm bị cháy đen với một vết thủng ở bụng.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi bốn nạn nhân, gia đình đã đưa các nạn nhân về an táng.

Trong nhà, toàn bộ vật dụng bị cháy đen, chiếc xe máy và xe đạp cũng cháy biến dạng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, em gái ông Tâm cho biết ông Tâm với chị Tr. ly dị. Sau đó chị Tr. ra ngoài thuê trọ.

Thời gian gần đây, hai người quay về sống lại với nhau. Hằng ngày, hai vợ chồng đi nhổ củ mì thuê hay làm đất khu vực huyện Tân Biên. Trước đó, ông Tâm có hỏi ba đứa con là muốn ở với ba mẹ hay ở với nội. Ba chị em đều trả lời là theo ba mẹ.

"Chiều 13-9, sau khi ba đứa nhỏ ăn cơm ở nhà ông bà ngoại về thì con tôi cũng qua nhà anh Tâm chơi. Con tôi kể là cậu Tâm nói “Mai mốt mấy đứa không được qua nhà cậu chơi nữa”. Tôi không ngờ, đến tối thì anh tôi lại làm việc rồ dại như vậy” - chị Lan cho biết.

Theo chị Lan, sáng 14-9, công an có xem bức thư của ông Tâm nhờ gửi cho vợ, trong đó ông Tâm viết: “anh không nuôi con nổi nữa nên sẽ đưa chúng đến một nơi tốt hơn. Em cứ tìm một cuộc sống sung sướng hơn đi…”

Theo những người dân địa phương, ông Tâm rất thương vợ, từ lúc vợ có ý định bỏ đi làm việc kiếm tiền, hai người thường xảy ra cự cãi. 

Hàng xóm của gia đình ông Tâm cho biết ba cháu bé rất ngoan, nhất là bé Quý, năm vừa qua do gia đình không có tiền nên Quý đã nghỉ học ở nhà.

Một phụ huynh có con học cùng với Quỳnh cho biết: “Quỳnh trong lớp rất ngoan được bạn bè mến, không ngờ lại chết thảm như vậy”.

Hiện trường phía trước căn nhà bị cháy - Ảnh: Đức Trong
Chiếc xe máy bị thiêu rụi - Ảnh: Đức Trong
Bên trong căn nhà sau khi xảy ra vụ cháy - Ảnh: Đức Trong
NGỌC HẬU - ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận