Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Người biểu tình xông vào đài truyền hình, tổng thống Serbia lên tiếng

17/03/2019 21:52 GMT+7

TTO - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic khẳng định sẽ bảo vệ luật pháp và trật tự quốc gia, một ngày sau khi người biểu tình xông vào trụ sở Đài phát thanh - truyền hình Serbia.

Người biểu tình xông vào đài truyền hình, tổng thống Serbia lên tiếng - Ảnh 1.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AP ngày 17-3 cho biết hàng trăm người biểu tình phản đối chính phủ tụ tập tại cuộc họp báo của ông Vucic và đòi nhà lãnh đạo này từ chức. Căng thẳng dẫn tới việc cảnh sát và người biểu tình đã có các cuộc đụng độ.

Phát biểu trên truyền hình trực tiếp, ông Vucic liên tục gọi những lãnh đạo đối lập là "phát xít, côn đồ và những tên trộm".

"Thật quá sai lầm nếu các anh nghĩ có thể đạt được thành quả chính trị thông qua những màn tấn công vũ lực", ông Vucic nói trong cuộc họp báo, đồng thời khẳng định chính quyền sẽ "không cho phép bất kỳ mối đe dọa bạo lực nào diễn ra".

Phía cảnh sát trước đó trong đêm 16-3 đã bắt giữ hàng trăm người, trong đó có các lãnh đạo của cuộc biểu tình.

Người biểu tình xông vào đài truyền hình, tổng thống Serbia lên tiếng - Ảnh 2.

Hình ảnh náo loạn khi cảnh sát chặn người biểu tình tràn vào đài truyền hình quốc gia ngày 16-3 - Ảnh: AFP

Những người này được cho là đã xông vào trụ sở đài truyền hình và yêu cầu được phát biểu trên sóng trực tiếp, vì cho rằng đài truyền hình này đưa tin thiên vị chính quyền.

Đây là vụ bạo động đầu tiên sau nhiều tháng biểu tình ôn hòa tại Serbia nhằm phản đối tổng thống bị mô tả dân túy Vucic. Nhóm biểu tình còn yêu cầu bầu cử công bằng và tự do báo chí.

Báo Guardian trước đó đưa tin hàng nghìn người đứng trước trụ sở của đài và hô vang "Vucic là kẻ cướp".

Vùng Balkan hiện đang hỗn loạn với những cuộc biểu tình từ Montenegro cho tới Albania, nhằm vào tình trạng tham nhũng và kêu gọi lãnh đạo từ chức.

Ông Vucic trong khi đó đã cam kết đưa Serbia gia nhập Liên minh châu Âu (EU) sau khi nắm vai trò bộ trưởng thông tin dưới thời tổng thống Slobodan Milosevic.

Serbia lên án vụ Thủ tướng Vucic bị ném đá Serbia lên án vụ Thủ tướng Vucic bị ném đá

TTO - Ngày 12-7, chính quyền Serbia lên án dữ dội vụ Thủ tướng Aleksandar Vucic bị dân Bosnia ném đá trúng đầu khi dự lễ tưởng niệm vụ thảm sát Srebrenica.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận