Ngủ dậy tá hỏa thấy nước máy hóa đen đặc như... cà phê!

20/07/2019 16:28 GMT+7

TTO - Sáng 20-7, nhiều hộ dân sống tại hẻm 220/118 quận Gò Vấp, TP.HCM mở nước đánh răng rửa mặt, nấu cơm... tá hỏa khi thấy nước đen ngòm, đầy cặn.

Nước máy đen như cà phê - Video: Người dân cung cấp

Chị Lê Thị Quỳnh Uyên (46 tuổi, người dân sống trên đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp) cho biết mấy ngày nay nước máy nhà chị thường xuyên bị cúp bất ngờ, sáng nay khi mở nước sử dụng thì phát hiện nước đen ngòm, như sình.

"Tôi đã nhiều lần gọi lên số của đơn vị cấp nước để phản ảnh về sự việc nhưng không ai trả lời. Dịp cuối tuần nhu cầu dùng nước cao mà xảy ra chuyện này quá bất tiện", chị Uyên nói.

Ngủ dậy tá hỏa thấy nước máy hóa đen đặc như... cà phê! - Ảnh 2.

Nước máy đen như cà phê - Ảnh: CTV

Cách đó không xa, một hộ dân cũng bị ảnh hưởng cho biết 6h sáng, thức dậy mở nước xài thì tá hỏa phát hiện dòng nước đen xì. Tuy đã xả rất nhiều nước từ sáng giờ nhưng đến trưa nay nước vẫn bị vàng và cặn nên phải dùng bình nước lọc tạm.

"May mà chưa giặt giũ hoặc xài bình nước nóng lạnh, nếu không chắc hư đồ hết", chủ nhà nói.

Có mặt tại khu vực cùng ngày, PV ghi nhận "nguồn nước sạch" đen ngòm kèm theo cặn đặc quánh như màu... cà phê.

Theo clip và hình ảnh người dân cung cấp, nước máy xả ra có màu nâu đen kèm theo cặn, người dân xả nhiều giờ màu nước vẫn không thay đổi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Trung An cho biết nước tại khu vực trên bị đục do ảnh hưởng việc xúc xả định kỳ. Công ty xúc xả để làm sạch đường ống nên xảy ra xáo trộn thủy lực làm đục cục bộ.

"Chúng tôi đã liên hệ người dân xin lỗi và sẽ khấu trừ tiền nước bị thất thoát lúc người dân xả nước đục, cặn ra", vị này cho biết.

Phía Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn và Công ty cổ phần Cấp nước cũng gửi lời xin lỗi đến các khách hàng và mong sự thông cảm từ người dân. Hai đơn vị hứa sẽ cố gắng nâng cao chất lượng nước hơn để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân TP.

L.PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận