Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt cá diều hoa: 'Không phải cá quý hiếm'

06/05/2019 07:18 GMT+7

TTO - Trưa 5-5, ngư dân phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) kéo được một con cá diều hoa dài 2m, nặng gần 1 tấn rồi đưa vào bờ xẻ thịt bán, ăn. Trong khi cơ quan chức năng tỉnh này xác định đây không phải là cá quý hiếm.

Ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt cá diều hoa: Không phải cá quý hiếm - Ảnh 1.

Con cá ngư dân Sầm Sơn, Thanh Hóa kéo được ngoài khơi, đưa vào bờ trưa 5-5 - Ảnh nguồn mạng xã hội

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, chiều 5-5, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh ngư dân phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn giết mổ một con cá dài khoảng 2m, nặng gần 1 tấn. Cộng đồng mạng xã hội cho rằng đây là cá mập nhám - loài cá quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt. Quan sát qua hình ảnh thì thấy con cá này có da màu đen, nhiều đốm trắng, người địa phương gọi là cá diều hoa.

Đêm 5-5, ông Lương Tất Thắng - chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn - cho biết: "Chiều 5-5, Phòng kinh tế thành phố báo cáo với lãnh đạo thành phố vụ việc ngư dân ở phường Quảng Tiến kéo được con cá diều hoa đã chết, nặng gần 1 tấn, dài khoảng 2m. 

Sau khi đưa vào bờ trưa 5-5, bà con ngư dân đã xẻ thịt con cá này để bán và ăn. Bước đầu, Phòng kinh tế thành phố xác định đây "không phải là loài cá quý hiếm".

Ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt cá diều hoa: Không phải cá quý hiếm - Ảnh 2.

Con cá đã được ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt trưa 5-5 - Ảnh nguồn mạng xã hội

Ông Nguyễn Đức Cường - chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa) - cho biết: "Con cá mà ngư dân phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn bắt được, đưa vào bờ trưa 5-5 đã chết trước đó ở ngoài biển. Con cá đã chết mắc lưới ngư dân phường Quảng Tiến nên bà con vội đưa vào bờ để xẻ thịt. Con cá này có nơi gọi là mập hoa, cá nhám hoa, ngư dân Sầm Sơn gọi là cá diều hoa, thi thoảng vẫn mắc vào lưới ngư dân địa phương nhưng nhỏ hơn con cá này. Qua xác minh ban đầu của chúng tôi, con cá này không phải là loài cá quý hiếm cần được bảo vệ".

Ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt cá diều hoa: Không phải cá quý hiếm - Ảnh 3.

Ngư dân Sầm Sơn đã xẻ thịt con cá nặng gần 1 tấn trưa 5-5 - Ảnh nguồn mạng xã hội.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận