Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè quỵt trị giá 5 tỉ đồng

12/03/2017 11:00 GMT+7

TTO - Chỉ ra khơi mới hai ngày, một tàu cá của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị đã trúng một mẻ cá bè quỵt gần 100 tấn. Đây là một con số chưa từng có đối với ngư dân tỉnh này.

Ngư dân vui mừng vì trúng mẻ cá bè quỵt kỷ lục – Ảnh: QUỐC NAM
Ngư dân vui mừng vì trúng mẻ cá bè quỵt kỷ lục - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 12-3, ông Trần Thanh Hải, phó chủ tịch UBND xã Gio Việt, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị cho biết một tàu cá của ngư dân xã này vừa trúng một mẻ cá bè quỵt đến gần 100 tấn khi vừa ra khơi hai ngày. 

Tàu cá may mắn là của ông Lê Văn Tuấn, trú thôn Xuân Lộc. Tàu mang số hiệu QT 90929 TS, có công suất 400 CV và làm nghề lưới vây. 

Cá bè quỵt được bán ngay khi vừa mới cập bờ  – Ảnh: QUỐC NAM
Cá bè quỵt được bán ngay khi vừa mới cập bờ - Ảnh: QUỐC NAM
Chiếc tàu chở cá bè quỵt đầu tiên cập cảng Cửa Việt, hàng trăm thương lái đã chờ sẵn để mua  – Ảnh: QUỐC NAM
Chiếc tàu chở cá bè quỵt đầu tiên cập cảng Cửa Việt, hàng trăm thương lái đã chờ sẵn để mua - Ảnh: QUỐC NAM

Theo ông Hải, tàu ông Tuấn vừa ra đánh bắt tại vùng biển gần đảo Cồn Cỏ hai ngày thì bất ngờ trúng luồng cá bè cực lớn. Toàn bộ thuyền viên trên tàu đánh bắt suốt từ tối 11 đến rạng sáng 12-3 vẫn không hết.

Số lượng cá nhiều đến mức sáng cùng ngày ông Tuấn phải gọi thêm bốn tàu khác của Gio Việt chạy ra “tiếp ứng”chở giúp cá vào bờ bán. Chiếc tàu đầu tiên chở số cá bè quỵt của ông Tuấn đã cập bờ vào khoảng 9h sáng 12-3. Hàng trăm thương lái đã đợi sẵn ở cảng Cửa Việt để mua số cá này.

Theo ông Hải, cá bè quỵt là loại cá khá đắt tiền, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện tại vùng biển Quảng Trị. Tuy nhiên chưa bao giờ nhiều như lần này. Dự kiến tổng trị giá của số cá vừa đánh bắt được khoảng trên 5 tỉ đồng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận