
Một số chiến sĩ công an đến điểm tập kết tại công viên Thống Nhất vui mừng vì gặp gia đình, người thân. Chị Vũ Thanh từ Quảng Ninh lên Hà Nội từ ngày 30-8 và đã chờ ở đây để gặp con trai trong đội cảnh vệ. Nhưng chị chỉ kịp lau mồ hôi con trai và chụp chung bức hình. Công Thành, con trai chị, lại vội vã bước theo hàng quân. "Thế là tôi mãn nguyện rồi" - Ảnh: V.HÀ

"Anh có người yêu chưa?", chàng lính trẻ nhận được nhiều câu hỏi của các em gái. Sau khi trả lời "có rồi" thì lại được các cô gái xin được làm "em gái". Thu Hằng, một bạn gái cho biết đã chờ ở điểm tập kết từ đêm trước vì muốn được gặp gỡ, giao lưu với các chàng lính trẻ. Nhiều chiến sĩ dường như đã biết trước tình huống bị "vây ráp" nên thủ sẵn kẹo mút để trao cho các cô gái thay lời muốn nói - Ảnh: V.HÀ

Một cô gái chụp ảnh cùng các chiến sĩ sau lễ diễu binh
Quá đông người dân vây kín cổng, nhiều người tặng hoa, nói chuyện với nhau qua hàng rào.
Chị Quỳnh bế con chen đến sát hàng rào, nhiều người giúp đỡ bế cậu bé qua cổng sắt để được gặp cha là Trương Minh Thành - khối cảnh sát biển.
Chị Quỳnh cho hay chị và con đã ra Hà Nội 2 ngày, mong được gặp, động viên chồng mình tham gia lễ diễu binh diễu hành mừng Quốc khánh 2-9.
Cô sinh viên người Lào mừng rơn khi nhận được quà của chiến sĩ
Đến công viên Thống Nhất từ 1h sáng 2-9, Na (23 tuổi, quốc tịch Lào) không thể ra đường Trần Nhân Tông để hòa vào dòng người đón đoàn diễu hinh, diễu hành. Thế nhưng thay vì về, cô và bạn cố nán lại chờ để sau diễu binh sẽ tạm biệt các chiến sĩ.

Na - cô sinh viên người Lào - mừng rơn khi nhận được quà của chiến sĩ - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Những chiến sĩ đã chuẩn bị nhiều phần quà nhỏ xinh như lời cảm ơn đến người dân đã đồng hành, cổ vũ suốt thời gian qua - Ảnh: DƯƠNG LIỄU
Na và bạn cô chia sẻ rất vui khi được hòa mình vào lễ Quốc khánh tại Việt Nam. Cả hai đều đang theo học tập tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và dành rất nhiều tình cảm cho Việt Nam.
"Mình và bạn còn được chiến sĩ tặng quà nữa nè", Na nói và đưa tay ra khoe món quà nhỏ các chiến sĩ đã chuẩn bị sẵn với những viên kẹo nhỏ cùng dòng chữ "Về nhà thôi".

Tìm người thân qua hàng rào sân vận động Quần Ngựa - Ảnh: VŨ TUẤN

Tìm người thân qua hàng rào sân vận động Quần Ngựa - Ảnh: VŨ TUẤN

Người thân vây kín cổng sau sân vận động Quần Ngựa để tặng quà quân nhân - Ảnh: VŨ TUẤN

Một cô gái tạo dáng với các chiến sĩ trên ô tô tải ở công viên Thống Nhất. Cô đã xin được số điện thoại và hẹn nhau sẽ gặp lại - Ảnh: V.HÀ
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận