01/09/2025 10:37 GMT+7

Ngôi sao quần vợt bị đánh cắp 'món đồ vô giá' trong khách sạn ở New York

Tay vợt 35 tuổi người Romania Sorana Cirstea đã bị kẻ trộm đột nhập vào phòng 314 ở khách sạn New York và đánh cắp "món đồ vô giá", khi cô đến đây để tham dự Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025.

Ngôi sao quần vợt bị đánh cắp 'món đồ vô giá' trong khách sạn ở New York - Ảnh 1.

Sorana Cirstea đã bị đánh cắp cúp vô địch Tennis in the Land mà cô vừa giành được - Ảnh: Reuters

Sorana Cirstea hiện đang xếp hạng 57 thế giới. Một tuần trước khi tham dự US Open 2025, Cirstea đã đăng quang chức vô địch Tennis in the Land ở Cleveland và đây là danh hiệu WTA thứ ba trong sự nghiệp của cô. 

Để tiện cho việc thi đấu, tay vợt người Romania này đã mang theo chiếc cúp vô địch này đến New York để dự giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Ở giải đấu này, Cirstea đã giành chiến thắng 2-0 (7-5, 6-0) trước đối thủ người Argentina Solana Sierra ở vòng 1 và sau đó để thua 1-2 (6-7, 7-6, 4-6) trước tay vợt người CH Czech Karolina Muchova ở vòng 2. 

Không chỉ thua trận, Cirstea còn phải nhận thêm tin buồn khi căn phòng 314 của cô ở khách sạn New York bị trộm viếng thăm và lấy mất chiếc cúp vô địch mà cô vừa giành được. Cirstea nói rằng cô cảm thấy rất đau khổ vì đây là "món đồ vô giá" của cô. 

Tay vợt này cũng lên mạng xã hội kêu gọi kẻ trộm hãy trả lại chiếc cúp cho mình. Cô viết trên Instagram: "Kẻ nào đã lấy cắp chiếc cúp Cleveland của tôi từ phòng 314 tại The Fifty Sonesta, làm ơn trả lại nó ! Nó không có giá trị vật chất, chỉ có giá trị tinh thần! Tôi rất cảm kích!". 

Cirstea bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006, cô đã chơi tổng cộng 976 trận đánh đơn trong sự nghiệp với 550 trận thắng và giành được 3 danh hiệu WTA. Cô cũng từng vào đến tứ kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2023 và nhiều lần tiến sâu ở các giải Grand Slam còn lại. Cirstea đã kiếm được hơn 10 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp. 

Nữ ngôi sao quần vợt đau khổ vì bị đánh cắp 'món đồ vô giá' trong khách sạn ở New York - Ảnh 2.Tay vợt Thái Lan đau đớn khi thua sát nút VĐV Trung Quốc ở Giải vô địch cầu lông thế giới

Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan) đã để thua sít sao trước tay vợt người Trung Quốc Shi Yuqi ở chung kết đơn nam Giải cầu lông vô địch thế giới 2025.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất