09/02/2021 08:00 GMT+7

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5

TUẤN LION (TUANLIONSG)
TUẤN LION (TUANLIONSG)

Nếu đi Đà Lạt, bạn nên tranh thủ ghé thăm K'Long K’Lanh, để đắm chìm trong sương khói cao nguyên mờ ảo, và đặc biệt hoa đào nở rộ của mùa xuân.

Đây là loạt ảnh chụp bằng điện thoại Oppo Reno 5. Ngoài các tính năng đặc biệt như tách chủ thể nổi bật lên nền ảnh, quay video hai khung, ghép chồng video thú vị…, chất lượng hình ảnh chụp cảnh đẹp thiên nhiên, độ phân giải cao, chi tiết rõ ràng, tương phản sáng tối, màu sắc tươi mới cũng được Reno 5 thể hiện một khả năng rất mạnh.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 1.

Được nhiều người gọi là thôn Long Lanh, ngụ ý vừa dễ đọc tên K'Long K’Lanh của làng Châu Mạ Lâm Đồng ở đây, vừa có ý tính từ long lanh ánh vàng của một vùng núi rất đặc biệt. Tên hành chính vẫn gọi là Đạ Chais là tên một xã ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Người dân thì thường gọi bằng cái tên thân thuộc hơn - K'Long K’Lanh. Và, như đã nói, khách du lịch thích gọi là làng Long Lanh, rất ý nhị và hay.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 2.

Nếu đi từ Đà Lạt, bạn theo Quốc lộ 27B đường đi Nha Trang. Khoảng một giờ chạy xe, qua nhiều cung đường ngoằn ngoèo, rồi bất chợt nhìn thấy mình đắm chìm trong sương mây mờ ảo, là biết mình đã đến đích.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 3.

Những gốc đào rực rỡ nổi bật ngay trên đường đi. Bạn cứ thẳng QL27B trực chỉ về Nha Trang, dọc đường sẽ có những cảnh đẹp và thơ mộng như này. Rất nhiều các góc quanh là những khúc xạ ánh sáng tuyệt vời.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 4.

Bạn có tin là hoa đào gần như bao quanh bạn, khắp nơi không. Xuất hiện khắp nơi, hiện ra mọi chỗ, tạo một cảm giác rất thoải mái và gần gũi với thiên nhiên tươi đẹp.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 5.

Khi những em bé và người dân Châu Mạ (K’ho) xuất hiện, bạn có thể dừng, trải nghiệm cuộc sống với họ. Nhiều điều thú vị ở đây, sinh hoạt đời sống mộc mạc, chân chất, hồn nhiên.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 6.

Nhiệt độ xuống thấp tuỳ mùa, nhưng không rét buốt. Khi có nắng lên, cảm giác rất sảng khoái. Con người, động vật, cỏ cây thiên nhiên gần gũi và hoà trộn lấy nhau, không có đối đầu tính toán phức tạp.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 7.

Rất nhiều bạn trẻ, cặp đôi uyên ương thích lưu lại cho mình bộ ảnh kỷ niệm ở đây. Thiên nhiên trong lành, ấm áp, sương khói ảo diệu, sắc hoa rực rỡ…

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 8.

Vài gốc đào trong vườn nhà, bờ rào là bình thường. Người ta sống với hoa thế này!

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 9.

Cảnh vật ở K'Long K'Lanh mộc mạc, sự hoang vu, thêm phần huyền ảo nhờ màn sương trứ danh khiến bất cứ du khách nào đặt chân đến đây không thể nào quên.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 10.

Tuyến đường này còn đi ngang qua Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà - vườn quốc gia có tài nguyên sinh học đa dạng bậc nhất tại Việt Nam.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 11.

Có dịp thuận tiện, bạn nên ghé K’Long K’Lanh, để đắm chìm trong sương khói cao nguyên - không buốt như ở Sa Pa - nhưng lại khiến người ta chẳng thể nào quên.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 12.

Du khách từ Nha Trang có lẽ sẽ thấy thuận tiện hơn cả khi có ý định tới K'Long K'Lanh, vì con đường mới từ Nha Trang đi Đà Lạt, vượt qua đỉnh Hòn Giao không quá dài, lại thêm đoạn đèo Hòn Giao cao 1700m, dài 33 km, là đèo dài nhất Việt Nam, có nhiều đồi núi hiểm trở, với nhiều khúc cua gấp, vách đá cao và vực sâu đến 300m tạo nên phong cảnh hùng vĩ mà nên thơ.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 13.

Bạn cũng có thể nhờ người địa phương, trải nghiệm xuồng dọc hàng cây, xuyên qua lớp suơng mờ buổi sớm, cảm giác rất đã.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 14.

Khi nắng lên khỏi rặng núi, là lúc thấy rất rõ hơi nước la đà trên những gốc cây, ảo diệu và mang lại nhiều cảm xúc vô cùng. Một chốc thoát khỏi trần tục, thảnh thơi.

Ngôi làng rực rỡ hoa đào ở Lâm Đồng qua ống kính OPPO Reno5 - Ảnh 15.

Có lẽ, ngắm nhìn lâu hơn, cảm nhận nhiều hơn, tai như nghe được tiếng động của rừng cây, giác quan như nếm được cái se lạnh và vẻ đẹp tinh tuyền của thiên nhiên.

Mình muốn kết thúc bằng bức ảnh mờ ảo này. Có lẽ, một chuyến đi chơi, ở mỗi nơi, mỗi xúc cảm khác nhau. Thêm trải nghiệm về đất trời vạn vật, về con người địa phương, về rất nhiều điều mới được nghe được học. Xin gom lại bằng những bức ảnh như nhật ký chia sẻ lại cho mọi người.

OPPO Reno5 vừa ra mắt với giá 8.690.000 đồng, được thiết kế mỏng nhẹ với hai phiên bản Đen Huyền Bí và Bạc Đa Sắc thời trang. Smartphone mới nhất của OPPO hữu camera với đa dạng tính năng chụp ảnh và quay video ấn tượng: video phơi sáng kép, video hiển thị kép, video siêu quay đêm...

Reno5 còn gây ấn tượng khi trang bị khả năng sạc nhanh 50W sạc 80% pin chỉ trong 31 phút. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây. https://www.oppo.com/vn/smartphones/series-reno/reno5/

TUẤN LION (TUANLIONSG)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên