Ngôi làng Italy đón đứa trẻ đầu tiên chào đời sau 8 năm

23/07/2020 13:53 GMT+7

Dân số của làng Morterone ở Italy đã tăng lên 29 người sau khi đón em bé đầu tiên chào đời trong suốt 8 năm qua.

Ngôi làng Italy đón đứa trẻ đầu tiên chào đời sau 8 năm - Ảnh 1.

Chiếc ruy băng xanh treo trước cửa ngôi nhà báo hiệu tin vui có một bé trai chào đời tại Morterone. Ảnh: theguardian.com

Theo trang The Guardian (Anh), người dân sống tại Morterone, ngôi làng nhỏ nhất Italy, rất háo hức với sự xuất hiện của một cư dân mới. Đó là cậu bé Denis, đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại đây trong suốt 8 năm qua. Bé trai chào đời ngày 19/7 khiến dân số cộng đồng miền núi vùng Lombardy tăng lên 29 người.

'Đây thực sự là một lễ kỷ niệm dành cho cả cộng đồng', bà Antonella Invernizzi, Thị trưởng của Morterone, cho biết.

Bố mẹ của Denis, anh Matteo và cô Sara, đã treo một dải ruy băng màu xanh trên cánh cửa nhà mình để thông báo về sự xuất hiện của con trai. Theo truyền thống của người Italy, cha mẹ sẽ treo dải ruy băng màu xanh nếu đứa trẻ mới sinh là con trai, màu hồng nếu đứa trẻ là con gái. Đây là lần đầu tiên sau suốt 8 năm, người dân Morterone mới lại được nhìn thấy dải ruy băng màu xanh được treo trong làng kể từ năm 2012, khi một bé gái chào đời.

Denis được sinh ra tại bệnh viện Alessandro Manzoni, tỉnh Lecco, Italy. Cậu bé nặng 2,6 kg. Sara cho biết cô đã mang thai trong đại dịch COVID-19, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng Lombardy nhưng Morterone ít bị ảnh hưởng hơn.

'Mang thai trong đại dịch không phải là điều dễ dàng. Tôi không thể đi ra ngoài hay gặp gỡ những người thân yêu. Chúng tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc khi gia đình rời viện về nhà. Chúng tôi sẽ chào đón mọi người một cách nồng nhiệt nhất. Thật thú vị khi đứa con bé bỏng của tôi sẽ trở thành một trong những cư dân của Morterone. Dân số nơi đây đang gia tăng dù chỉ rất ít', Sara nói.

Cậu bé Dennis chào đời vài tuần sau khi Italy thông báo dữ liệu cho thấy tỷ lệ sinh năm 2019 của nước này đang giảm xuống mức thấp kỷ lục, chỉ với 420.170 em bé được sinh ra. Đây là mức thấp nhất kể từ khi dữ liệu được thu thập từ năm 1861.

Morterone được phân loại là đô thị nhỏ nhất của Italy theo quy mô dân số. Dân số tại đây đã giảm xuống chỉ còn 28 người sau khi bố của Thị trưởng Invernizzi qua đời.

'Dân số của chúng tôi đã lại tăng lên 29 người. Hiện tại, không có phụ nữ nào mang thai. Nhưng chắc chắn rằng một đứa trẻ sơ sinh luôn mang lại niềm vui cho tất cả chúng tôi', bà Invernizzi cho biết.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận