Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Ngôi làng cổ tại Italy có thể ‘lộ diện’ sau 26 năm biến mất

04/06/2020 10:34 GMT+7

Ngôi làng cổ tại Italy từng bị nhấn chìm trong những năm 1940, có thể 'lộ diện' một lần nữa vào năm 2021.

Ngôi làng cổ tại Italy có thể ‘lộ diện’ sau 26 năm biến mất - Ảnh 1.

Ngôi làng cổ xuất hiện sau các lần rút nước thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan. Ảnh: viaggi.corriere.it

Theo trang Insider, ngôi làng Fabbriche di Careggine (tên tiếng Anh là Factories), nằm ở tỉnh Lucca, vùng Tuscany, Italy, vào thế kỷ 13 từng là một thị trấn sầm uất. Tuy nhiên, việc xây đập trên sông Edron đã khiến hồ Vagli gần đó bị ngập nước, tất cả người dân phải rời đi và ngôi làng đã bị bỏ hoang từ năm 1947.

Kể từ khi bị ngập lụt, hồ đã rút nước 4 lần vào những năm 1958, 1974, 1983 và gần đây nhất là năm 1994. Khi cạn nước, hồ để lộ tàn tích của ngôi làng cổ tuyệt đẹp và thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Tổ chức sở hữu con đập Enel cho biết rất có khả năng vào năm 2021, nước hồ sẽ rút một lần nữa. Điều này sẽ giúp thúc đẩy du lịch trong khu vực vì không ai có thể bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn thị trấn lịch sử này.

Nhiều năm qua, làng Fabbriche di Careggine vẫn nằm sâu dưới 34 triệu mét khối nước, vì vậy cơ hội để khám phá thị trấn bị bỏ hoang là rất hiếm.

Theo Italy Undiscover, trước đó, vào năm 2016, Enel từng có kế hoạch rút cạn nước hồ nhưng dường như không được thông qua. Hiện Enel đang xem xét việc thoát nước, làm sạch hồ Vagli và chưa công bố ngày chính thức.

Ngoài việc rút nước hồ Vagli, Enel còn đưa ra một dự án nhằm thúc đẩy 'du lịch có trách nhiệm' trong khu vực, bao gồm mở lại một số địa điểm nhất định, xây dựng các bảo tàng tập trung vào lịch sử địa phương và tái phát triển môi trường tự nhiên.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận