Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

'Ngôi làng bền vững': Những tình nguyện viên đặc biệt, xông xáo và nhiệt tình

27/06/2020 15:30 GMT+7

TTO - Ông Andy Han Suk Jung - tổng giám đốc SonKim Land cùng 25 nhân viên, Habitat Vietnam, chính quyền địa phương đã có một ngày làm tình nguyện viên đầy ý nghĩa. Đó là tận tay giúp hộ ông Huỳnh Văn Dũng xây căn nhà mơ ước.

Ngôi làng bền vững: Những tình nguyện viên đặc biệt, xông xáo và nhiệt tình - Ảnh 1.

Dù nắng gay gắt, các tình nguyện viên của Sonkim Land vẫn xông xáo, nhiệt tình trộn bê tông xây nền cho ngôi nhà mới - Ảnh: A.V.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Ngôi làng bền vững" thực hiện tại xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp ngày 27-6.

Gần 40 tuổi, vợ chồng ông Dũng xoay sở đủ nghề để mưu sinh và nuôi hai con ăn học. Căn nhà tạm bợ, mưa tạt gió lùa giờ cũng sắp sập đến nơi.

Với thu nhập ngót nghét 4 triệu đồng/tháng, hai vợ chồng chỉ dám mơ một cuộc sống đủ ăn, chăm lo cho các con được học hành đến nơi đến chốn và cuối cùng mới hi vọng đến ngôi nhà lành lặn, không dột, tạt mỗi khi mưa về.

Nhưng dù khó khăn đến nhường nào hai vợ chồng vẫn nỗ lực vươn lên từng ngày, và chính ý chí thoát nghèo đã giúp gia đình ông Dũng được lựa chọn vào chương trình, ước mơ dung dị về ngôi nhà bền vững nay đã trở thành hiện thực.

Ngôi làng bền vững: Những tình nguyện viên đặc biệt, xông xáo và nhiệt tình - Ảnh 2.

Ông Andy Han Suk Jung, Tổng giám đốc SonKim Land (giữa) - cùng với 25 bạn tình nguyện viên của SonKim Land giúp ông Dũng xây nhà mới - Ảnh: A.V.

Mong muốn mang đến những giá trị thực với thông điệp "Chung tay góp sức - xây nhà tình nguyện" và chia sẻ niềm vui với gia đình, các tình nguyện viên đặc biệt đã cùng nhau trộn bê tông đổ đà kiềng cho căn nhà mới.

"Ngày hôm nay đối với tôi thật ý nghĩa, khi tôi được tự tay mình vận chuyển vật liệu, xây tường, trát vữa, được nhìn thấy những giọt mồ hôi của các thành viên SonKim Land xen lẫn nụ cười hạnh phúc và được đồng hành, đóng góp một phần vào ngôi nhà mơ ước của anh Dũng" - ông Andy Han Suk Jung, tổng giám đốc SonKim Land, chia sẻ.

Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng các mô hình phát triển cộng đồng tương tự hướng đến 3 giá trị cốt lõi: Khác biệt - Sáng tạo - Bền vững để chung tay, góp sức tạo nên những thay đổi tích cực cho các cộng đồng đang gặp nhiều khó khăn.

Ngôi làng bền vững: Những tình nguyện viên đặc biệt, xông xáo và nhiệt tình - Ảnh 3.

Từ nay, vợ chồng ông Dũng đã có ngôi nhà vững chãi yên tâm sinh sống - Ảnh: A.V.

"Có nắng, có mệt nhưng rất vui" - Nguyên Hưng, tình nguyện viên, cũng nói anh cảm thấy may mắn vì được chọn cho chuyến tình nguyện đặc biệt này.

Chủ nhân ngôi nhà mới, ông Dũng, cũng nở nụ cười tươ rói: "Tối hôm qua tôi nôn nao không ngủ được, sáng dậy thật sớm để chờ đón mọi người. Các bạn quá nhiệt tình và xông xáo. Không ngại nắng nôi, cực nhọc phụ giúp hết mình. Tôi rất biết ơn và tự nhủ phải nỗ lực hơn nữa".

Dự án "Ngôi làng bền vững" tại xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp là một trong những dự án có quy mô lớn và dài hạn được SonKim Land đầu tư và phối hợp Habitat Vietnam, chính quyền địa phương thực hiện.

Với mục tiêu xây dựng một mô hình thành công có sức lan tỏa và trở thành mô hình kiểu mẫu, có thể tiếp tục nhân rộng tại địa phương và các khu vực khác, ba bên đã phối hợp chặt chẽ để tiến hành các bước khảo sát, đánh giá, chọn lọc hộ gia đình theo các tiêu chí cụ thể nhằm chọn được đối tượng hỗ trợ phù hợp nhất.

* Đón đọc kỳ tiếp theo trên Tuổi Trẻ Online

"Ngôi làng bền vững": Người dân được tập huấn nhiều kỹ năng hữu ích 'Ngôi làng bền vững': Người dân được tập huấn nhiều kỹ năng hữu ích

TTO - Trời vừa hửng sáng, những hộ dân trong dự án 'Ngôi làng bền vững' đã khấp khởi đến buổi tập huấn nâng cao năng lực và nhận thức cộng đồng. Từ đây, họ ra về với nhiều sự thay đổi cũng như những hoạch định bền vững cho tương lai.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận