14/08/2016 15:23 GMT+7

​Ngọc Trân xin rút khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam

V.V.TUÂN
V.V.TUÂN

TTO - Ngày 14-8, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết đã nhận được thư của thí sinh Lê Trần Ngọc Trân xin phép dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân - Ảnh: BTC
Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân - Ảnh: BTC

Trong thư gửi ban tổ chức, các nhà báo và những người quan tâm, Ngọc Trân nói rõ lý do cô xin rút khỏi cuộc thi:

“Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này".

"Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề. Vì vậy, không để ban tổ chức mất thời gian thêm để có thể đi đến  kết luận, cũng là để nhẹ lòng, em quyết định gửi lá thư giãi bày này tới ban tổ chức, các anh chị nhà báo và những người quan tâm".

"Đúng là năm 18 tuổi, em đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế".

"Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng".

"Dù ở cuộc thi năm ấy, em đã dần nhận thấy là nó không phù hợp và đã xin rút khỏi trước chung kết (chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu ở chung kết như vài nguồn  tin trên mạng), em vẫn nhận thức đó là lỗi sai của mình. Sau khi rời khỏi cuộc thi và về Việt Nam, em đã suy xét lại bản thân và cố gắng rèn luyện mình trong học tập và làm việc. Khi thấy mình đủ độ trưởng thành, em quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016".

"Tuy nhiên, sau khi có những thông tin nói trên, xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình ba năm trước  không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết” - thí sinh Ngọc Trân bày tỏ.

Trong thư, Ngọc Trân cũng gửi lời xin lỗi tới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và mọi người vì sự sai sót trong quá khứ của cô đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh cuộc thi. 

Chiều ngày 14-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, ban tổ chức cuộc thi đã thống nhất ý kiến là đồng ý với quyết định xin rút của thí sinh Lê Trần Ngọc Trân.

Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nêu rõ, đối tượng dự thi là nữ công dân tuổi từ 18-27.

Điều kiện dự thi của thí sinh gồm: có đạo đức tốt; có vẻ đẹp tự nhiên; không có tiền án, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa lập gia đình; chưa sinh con; tốt nghiệp THPT trở lên; chiều cao 1,65m, không qua giải phẫu thẩm mỹ và không qua chuyển giới tính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận